5 loại tinh dầu để chữa dị ứng

Tinh dầu giảm dị ứng

Hắt hơi, chảy nước mắt, và phát ban đi kèm khi bị dị ứng là không có gì thú vị cả! Nhưng chúng tôi đã giúp bạn chọn ra 5 loại tinh dầu tuyệt vời để giảm bớt các triệu chứng dị ứng. Chúng tôi cũng ghi chú gồm các biện pháp sử dụng tốt nhất của mỗi loại tinh dầu. Một số loại tinh dầu làm giảm dị ứng trong khi thúc đẩy nghỉ ngơi, một số dây thần kinh giải tỏa, một số làm cho  tâm làm trạng dịu hoặc giảm đau đầu. Hãy chọn cái phù hợp với bạn!

Tinh dầu Tràm

Tinh dầu tràm sẽ làm giảm các triệu chứng dị ứng da. Thêm 5 giọt vào một bộ khuếch tán hoặc ống hít cá nhân, hoặc áp dụng một vài giọt với một vài loại tinh dầu làm dung môi như dừa hoặc Jojoba để trị mụn dị ứng da.

Ngoài ra: Nó cũng sẽ giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh hoặc đau nhức cơ bắp.

Tinh dầu cúc trường sinh

Với hương thơm nhẹ nhàng, thơm, và mộc, loại tinh dầu này sẽ làm giảm các chứng dị ứng nói chung cũng như phát ban. Cách dùng: khuếch tán, đặt vào ống hít cá nhân hoặc trộn với dầu nền và bôi lên da. Sử dụng 5 – 6 giọt trong mọi trường hợp.

Hơn nữa: Nó cũng có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, ho, viêm da, chàm, phát ban và bệnh vẩy nến.

Tinh dầu hoa cam (Nerolina)

Hương thơm của hoa và hơi xanh của nó có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn, dị ứng và các triệu chứng cảm lạnh, trong khi thư giãn và bình tĩnh. Thêm 5 giọt vào ống hít hoặc bộ khuếch tán cá nhân.

Tác dụng thêm: Nó có thể giúp giảm chứng mất ngủ, cũng như giảm co thắt, đau cơ và nghẹt mũi.

Tinh dầu hoa cúc La Mã

Một hương thơm ngọt ngào và hơi trái cây có gợi ý của các loại thảo mộc. Tinh dầu này có thể làm dịu các triệu chứng dị ứng và cũng thư giãn và bình tĩnh. Thêm 5 giọt vào ống hít hoặc bộ khuếch tán cá nhân.

Tác dụng khác: Chữa chứng gây đau nửa đầu, mất ngủ, hen suyễn và lo âu.

Tinh dầu Lavender

Với hương thơm thảo mộc, ngọt ngào, thơm tho và hoa quả, Lavender là loại tinh dầu dành cho hầu hết mọi thứ, kể cả giảm các triệu chứng dị ứng. Thêm 5 giọt vào ống hít hoặc bộ khuếch tán cá nhân, hoặc trộn với dầu nền để bôi lên da tại chỗ.

Tác dụng thêm: Giảm đau đầu, đau nhức và cảm lạnh. Ngoài ra, khi bôi tại chỗ, có thể giúp trị mụn.

Trả lời

Contact Me on Zalo