7 Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Sâm Maca

Bằng cách sử dụng sâm maca kết hợp với chế độ dinh dưỡng hàng ngày là một cách để tăng cường sức sống và mức năng lượng cơ thể. Trong sâm maca Peru có các axit amin và các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường năng lượng cuộc sống. Tuy nhiên, để việc sử dụng sâm Maca đạt được hiệu quả tốt nhất thì The Sala tổng hợp lại những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng!

Cần chọn củ sâm Maca tươi

Củ Sâm Maca tươi

Nếu bạn chọn sản phẩm là bột Maca thì hạn sử dụng của chúng thường là 3 năm kể từ ngày được tạo thành bột. Vì thế, nếu bạn mua nhiều và nghiền rồi thì nên sử dụng trong vòng 3 năm trở lại để dưỡng chất có trong sâm không bị mất đi!

Trong trường hợp bạn mua củ sâm của chúng tôi thì có thể yên tâm sử dụng trong thời gian 5 năm. Miễn sao bạn để chúng khô không bị ẩm mốc và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời! Lời khuyên thật lòng bạn không nên để quá lâu như thế!

Đối với viên sâm maca uống thì hãy đảm bảo chai bảo quản là chai tối màu và được đóng kín để không có ánh sáng trực tiếp và độ ẩm tiếp xúc trực tiếp!

The Sala luôn chọn những sản phẩm được thu hoạch trong năm để luôn đảm bảo độ tươi, mới của sâm Maca nên bạn có thể yên tâm về chất lượng!

Nguyên tắc khối lượng sử dụng

Lượng maca tối ưu cho sức khỏe và đảm bảo chữa bệnh tốt nhất là từ 1 – 3 thìa cà phê mỗi ngày! Khối lượng trung bình khoảng từ 3 – 9 gram bột. Nếu ban là một người hoạt động nhiều thì bạn có thể sử dụng nhiều hơn một chút!

Thời gian lý tưởng để sử dụng sâm Maca

Bột sâm Maca được xếp vào danh sách những thực phẩm ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe! Người dân Peru trên dãy Andes sử dụng chúng mỗi ngày trong khẩu phần ăn. Maca không chứa caffein hay bất cứ chất kích thích nào nhưng chúng lại có thể làm tăng năng lượng của bạn! Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng vào mỗi buổi sáng. Nếu bạn làm việc ban đêm hoặc muốn tăng năng lượng cho đêm thì có thể sử dụng chúng vào buổi tối!

Sử dụng chung sâm Maca với các thực phẩm khác

Bằng cách kết hợp bột sâm Maca với các thực phẩm khác là cách sử dụng tốt nhất. Nếu bạn sử dụng bột sâm maca khi đói thì chúng sẽ được hấp thu rất nhanh! Nếu bạn kết hợp với thực phẩm khác thì dược lực sẽ được kéo dài vì chúng tồn tại trong ruột lâu hơn!

Bột sâm Maca

Nếu bạn gặp vấn đề tiêu hóa với bột sâm maca thì có thể chuyển qua phương pháp ngâm sâm maca với rượu! Bằng cách này bạn sẽ hấp thu dưỡng chất chứ không có bất cứ thành phần chất xơ nào của Maca!

Cân bằng trong việc sử dụng sâm Maca

Kinh nghiệm 1000 năm sử dụng sâm maca của người dân Peru thì bạn nên ngắt quãng quá trình sử dụng! Có hai cách bạn có thể tham khảo

  • Nếu bạn sử dụng liền tục 4 – 6 tuần liên tục thì mỗi tuần bạn nên nghỉ sử dụng sâm maca một ngày!
  • Nếu bạn sử dụng chúng hàng năm thì mỗi tháng bạn nên nghỉ 5 ngày!

Mục đích của việc dừng sử dụng sâm maca là để cơ thể bạn có thể ổn định nội tiết tố mà không bị ảnh hưởng bởi sâm Maca! Hơn nữa, sau khi nghỉ ngơi thì bạn sẽ thấy tác dụng của sâm Maca tăng lên!

Sử dụng sâm maca trong chế độ ăn kiêng

Có khá nhiều cách để sử dụng sâm maca! Cách đơn giản nhất là bạn thêm bột sâm maca vào bột ngũ cốc nóng và lạnh, sinh tố, sữa lắc protein, nước sốt salad, hay sup…

Nếu bạn ngâm nguyên củ với rượu thì cách sử dụng lại khá đơn giản! Mỗi ngày chỉ 2 ly rượu maca đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bạn!

Lắng nghe cơ thể bạn

Có khá nhiều điều thú vị xảy ra với cơ thể kể từ khi bạn sử dụng sâm maca. Nó có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu và cũng có thể là khó chịu. Chúng tôi muốn nói đến liều lượng và cách sử dụng sâm Maca khác nhau sẽ dẫn đến những tác động khác nhau!

Lắng nghe phản ứng của cơ thể để tìm đến thời điểm, cách sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Contact Me on Zalo