Lý do nào bà bầu nên uống hạt chia?

Yogurt hạt chia

Hạt chia là siêu thực phẩm có nhiều dưỡng chất phục vụ sức khỏe người dùng. Như những thực phẩm khác, câu hỏi được đặt ra là bà bầu có nên uống hạt chia không? Và cách thức sử dụng hạt chia sao cho hiệu quả cho cả mẹ và thai nhi? Cùng The Sala tìm hiểu!

Lý do nào bà bầu nên sử dụng hạt chia?

Người phụ nữ mang thai cần phải bổ sung dưỡng chất vì không chỉ cho bản thân mà còn cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Hạt chia là thực phẩm có nhiều dưỡng chất phục vụ cho bà bầu. Cùng điểm qua những lợi ích của hạt chia dành cho bà bầu.

Nguồn thực phẩm cung cấp Omega 3
Nguồn thực phẩm cung cấp Omega 3

Hàm lượng omega 3 cao trong hạt chia sẽ giúp trẻ sau này thông minh hơn.

Bổ sung chất sắt hình thành cho bà bầu: Thể tích máu của phụ nữ mang thai nhiều gấp 1.5 lần so với người bình thường. Trong hạt chia có nhiều chất sắt giúp hình thành nên hồng cầu.

Nguồn chất đạm dồi dào trong hạt chia sẽ giúp mẹ đủ sữa để nuôi bé.

Nguồn chất xơ hòa tan trong hạt chia là thành phần quan trọng bà bầu tránh được các bệnh về táo bón.

Với những lý do trên, lời khuyên dành cho bà bầu là nên sử dụng hạt chia!

Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu?

Tùy khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể sử dụng với các cách sau: Hạt chia và mật ong, Hạt chia và khoai lang nướng, Salad trái cây hạt chia, sữa chua hạt chia, sinh tố hạt chia. Bạn có thể truy cập vào link sau để tham khảo thêm chi tiết về cách sử dụng hạt chia để làm đồ ăn hàng ngày: https://thesala.vn/hat-chia-recipe/

Contact Me on Zalo