Cách chọn tinh dầu cho các lớp hương trong nước hoa

Một trong những mục đích ban đầu của tinh dầu chính là để tạo ra nước hoa. Và thành phần chính của nước hoa gồm 3 tầng hương. 3 tầng hương này giúp cho mùi hương giữ được lâu hơn. Có thể từ 4 – 24 tiếng (tùy nồng độ tinh dầu). The Sala đã chọn lọc ra danh sách những mùi hương thuộc 3 lớp để bạn có thêm tư liệu làm nước hoa.

Top Note – Những tinh dầu thuộc loại top note có thời gian lưu hương khá ít. Đó là những khoảng khắc ban đầu mà bạn tiếp xúc với nước hoa. Giá cả của các loại tinh dầu thuộc loại top note có giá khá mềm.

Middle Note lớp hương chính của nước hoa. Chúng tồn tại bên bạn khoảng thời gian đến 60% thời gian lưu hương. Bạn có thể mất vài phút để nhận ra mùi hương của chúng. Tính chất mùi hương thuộc middle Note mềm và ấm. Chúng có tác dụng cân bằng các loại mùi hương trong nước hoa.

Và Base note là lớp hương sau cùng. Nếu bạn chọn những loại tinh dầu được chiết suất bằng phương pháp absolute thì thời gian lưu hương có thể đến ngày hôm sau cùng bạn. Ngoài ra, loại base note này còn có tác dụng giúp các loại tinh dầu thuộc lớp trên lưu hương lâu hơn. Giá của các loại thuộc base note đắt nhất trong các loại tinh dầu.

Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn. Hình ảnh được lấy từ thewholedaily.com.au

Lời khuyên dành cho bạn: Bạn nên chọn 2 loại tinh dầu cho top note, 2 loại tinh dầu cho middle note và 1 loại base note.

Danh sách tinh dầu các lớp hương trong nước hoa
Danh sách tinh dầu các lớp hương trong nước hoa

Và bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết sau để hiểu hơn cách chế tạo nước hoa từ tinh dầu. https://thesala.vn/diy-cach-lam-nuoc-hoa-tu-tinh-dau-chi-tiet-nhat/

 

Trả lời

Contact Me on Zalo