Cách làm lá trong suất

Cách tạo xương lá bồ đề

Có khá nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi về cách làm lá cây trong suất bằng cách tách phần diệp lục trong lá ra khỏi xương lá cây. Có khá nhiều cách làm và sau đây tôi mách bạn cách sau có thể thử qua.

Xương lá cây mang một vẻ đẹp từ những chi tiết của lá cây. Chúng thường được sử dụng cho các mục đích hàng thủ công, trang trí nhà, làm album ảnh hay làm tranh treo tường. Nếu bạn mua chúng thì giá có thể khá đắt đỏ nhưng bạn hoàn toàn có thể làm chúng tại nhà. Bạn còn có thể tùy chỉnh về màu sắc, chọn loại lá mà bạn thích và làm những vật dụng theo cách mà bạn thích.

Sử dụng Soda (Na2CO3) để tách diệp lục khỏi xương lá cây.

Bước 1: Đặt loại lá mà bạn muốn dùng vào một cái chảo. Những loại lá tốt nhất là lại lá có lớp skin bên ngoài, thịt mềm: lá dành dành, lá ổi, lá bang hay lá bồ đề. Tránh sử dụng quá nhiều lá có thể làm hư hại thành quả của bạn.

Bước 2: Bằng kết hợp tỷ lệ 1 phần soda và 10 phần nước và cho vào trong nồi. Lưu ý là soda ở đây là Na2CO3 chứ không phải là banking soda (NaHCO3). Và thành phần Na2CO3 chiếm phần lớn trong bột giặt và nước rửa chén. Hoặc bạn có thể mua thuần soda ở các cửa hàng hóa chất.

Dùng soda để tách diệp lục lá cây
Dùng soda để tách diệp lục lá cây

Bước 3: Đun sôi nước và cho nhỏ lửa giữ cho nước sôi cho đến khi lá mềm ra. Thời gian cho giai đoạn này khoảng 90 phút đến 120 phút tùy thuộc và loại lá bạn chọn. Hãy canh chừng nồi của bạn và cho thêm nước khi bị cạn đi.

cach lam bookmarking gan la
Đun sối dung dịch trong vòng 90 – 120 phút

Bước 4: Lấy lá khỏi nước và bạn có thể ngâm chúng vào nước đá lạnh để chúng phá vỡ liên kết tốt hơn. Sử dụng bàn chải mềm nhỏ để tách phần thịt lá ra khỏi xương lá. Hiệu quả sẽ tốt hơn nếu bạn dùng bàn chải mềm để loại bỏ phần thịt lá cây dưới nước. Giai đoạn này cần lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi phần thịt lá được loại bỏ hoàn toàn. Lưu ý rằng lá cây trong giai đoạn này khá dễ bị hư tổn nên bạn cần thận trọng để loại bỏ phần thịt lá.

cah lam la trong suat
Dùng bàn chải mềm để tách phần thịt lá khởi gân lá

Làm khô phần xương lá cây: Bạn nên để chúng vào giữa 2 lớp khăn giấy để chúng không bị cong trong quá trình thoát nước. Còn nếu bạn muốn chúng cong tự nhiên thì chỉ cần sử dụng khăn giấy cho một mặt lá.

Nếu bạn có đủ sự kiên nhẫn trong thời gian 3 tuần thì bạn có thể dùng phương pháp khác mang hiệu quả tốt hơn.

3 bước đầu bạn làm như cách ở trên, đến bước thứ 4 bạn sẽ ngâm lá cây trên vào nước và giữ chúng từ 2 – 3 tuần. Thời gian phụ thuộc và loại lá cây bạn chọn. Hãy thay nước mỗi ngày 1 lần để giữ cho lá của bạn luôn sạch. Nếu bạn muốn tẩy trắng chiếc lá của bạn thì hãy sử dụng chúng với tỷ lệ 1/30. Hãy thử, nó sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ.

Sau khi hoàn thiện bạn có thể trang trí phần xương lá cây, nhuộm màu chúng bằng sơn hay bất cứ thứ gì bạn nghĩ ra. Nếu bảo quản tốt, những phần xương lá cây này có thể tồn tại cả trăm năm.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm trong suất lá cây thì có thể liên hệ với chúng tôi. Hiện cửa hàng The Sala đang cung ứng các sản phẩm xương lá bồ đề dùng cho các mục đích trang trí, diy, làm tranh treo tường. Hoặc các bạn có thể mua tranh treo tường lá bồ đề tại cửa hàng của chúng tôi 

Sản phẩm tranh xương lá bồ đề

Tranh treo tường xương lá bồ đề
Tranh treo tường xương lá bồ đề
Lá bồ đề làm tranh treo tường
Lá bồ đề làm tranh treo tường
Tranh xương lá bồ đề thành phẩm tại Tp.HCM
Tranh xương lá bồ đề thành phẩm tại Tp.HCM
Tranh lá bồ đề thành phẩm
Tranh lá bồ đề thành phẩm

Nguồn hình ảnh và bài viết: wikihow.com

Trả lời

Contact Me on Zalo