Cách phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất cho các mẹ

Tinh Dầu Tràm Nguyên Chất

Việc chăm sóc cho trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng nhất là những sản phẩm dùng trực tiếp cho trẻ càng cần phải kiểm tra tỉ mỉ. Vì sức đề kháng của trẻ chưa hoàn thiện và bất cứ cha mẹ nào cũng muốn dành điều tốt đẹp nhất cho con. Hiểu được những băn khoăn của cha mẹ nên bài viết này sẽ giúp các phụ huynh  tìm cho con mình một sản phẩm tinh dầu tràm an toàn cho trẻ.

Để phân biệt tinh dầu tràm, chúng ta căn cứ vào màu sắc, độ sánh của tinh dầu, cảm nhận bằng mùi và bằng xúc giác.

Về màu sắc của tinh dầu tràm: Có nhiều bài viết nói về màu sắc của tinh dầu tràm nhưng chưa thực sự chính xác. Tinh dầu tràm màu xanh nhẹ là do chất diệp lục của lá cây. Màu sắc của tinh dầu tràm phụ thuộc vào các yếu tố: lá già hoặc non, mùa khô hay mùa mưa, thổ dưỡng.. mà sẽ cho ra những màu sắc khác nhau trong ngả xanh hoặc vàng ngả xanh nhưng đa số là tinh dầu tràm có màu xanh nhạt.

Nếu bạn mua phải tinh dầu màu vàng thì có thể đã được pha dầu với dầu bổi (hay còn được gọi là dầu chổi). Về tính chất, dầu chổi không có hại cho sức khỏe mà còn có lợi. Tuy nhiên, khi bạn mua phải dầu pha này sẽ không mang lại công dụng như bạn mong muốn vì hàm lượng Cineol chỉ ở mức 5% – 10% thay vì mức 40% – 60% như trong tinh dầu tràm nguyên chất.

Về mùi của tinh dầu tràm: Tinh dầu tràm có mùi thơm tự nhiên, không gây xộc mũi. Nếu bạn cảm nhận được mùi xộc vào mũi tức tinh dầu này đã được pha cồn vì cồn bay hơi khá nhanh.

Về bao bì sản phẩm: Vì sao yếu tố bao bì sản phẩm lại quan trọng? đối với sản phẩm tinh dầu nói chung yếu tố bao bì cần phải đáp ứng những yêu cầu sau để đảm bảo tinh dầu không bị biến chất: Tinh dầu cần phải đóng trong chai thủy tinh tối màu. Cần yêu cầu tối màu vì tinh dầu nguyên chất sẽ bị đổi chất bởi ánh sáng mặt trời, và nó cũng xảy ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc với các thành phần nhựa. Hậu quả khi để tinh dầu nguyên chất trong chai nhựa sẽ làm chai nhựa đó biến dạng. Cũng chính từ những dấu hiệu để bạn lựa chọn tinh dầu nguyên chất.

Những yếu tố về thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ bạn cũng cần lưu tâm một chút.

Về đặc tính vật lý của tinh dầu tràm nguyên chất: Tinh dầu tràm nguyên chất có độ sánh nhẹ. Chính vì thế, khi bạn lắc mạnh lọ tinh dầu sẽ khiến cho các bọt tinh dầu lâu tan hơn so bình thường (khoảng 4 – 5 giây mới hết bọt). Vì tinh dầu được làm bằng phương pháp chưng cất nên tinh dầu rất trong và bị vẩn đục, có tạp chất phía trong.

Khi để tinh dầu lên tay sẽ bay hơi và thấm vào da rất nhanh, khi sờ cảm nhận sẽ khô thoáng chứ không rít như kiểu bôi dầu ăn lên. Nếu bạn cảm thấy lạnh, sau đó da khô thì chắc chắn tinh dầu này đã pha thêm cồn.

Để thuận tiện trong quá trình sử dụng tinh dầu, bạn nên lựa chọn loại sản phẩm có phần hãm tinh dầu khi đổ ra để tránh trường hợp đổ quá tay. Ưu điểm của phần hãm này giúp bạn kiểm soát được từng giọt khi sử dụng.

Tinh Dầu Tràm Cho Trẻ

Với những thông tin phía trên, hy vọng bạn chọn lựa được sản phẩm tinh dầu tràm nguyên chất. Nếu bạn chưa biết nên mua tinh dầu tràm tại đâu có thể đặt mua tinh dầu tràm của chúng tôi theo đường link:  https://thesala.vn/tinh-dau-tram-cajeput/ hoặc đến trực tiếp cửa hàng The Sala tại  39 Phó Đức, Chính, phường 1, quận Bình Thạnh. Sản phẩm tinh dầu Tràm của chúng tôi được cấp giấy kiểm nghiệm của viện Pasteur về chất lượng, hàm lượng Cineol để quý khách hàng thêm an tâm.

Nguồn: https://thesala.vn

Trả lời

Contact Me on Zalo