Cách sử dụng tinh dầu tràm an toàn cho trẻ

Tinh Dầu Tràm Giúp Trẻ Ngủ Ngon

Báo chí đưa tin nhiều sự việc đáng tiếc khi nhiều bà mẹ sử dụng tinh dầu tràm để bảo vệ bé nhưng lại sai cách. Điều này gây ra những tác hại đáng tiếc cho trẻ: rộp da, gây bỏng, dị ứng hay thậm chí một số trường hợp còn gây đau đường hô hấp cho trẻ. Để bảo vệ trẻ tốt nhất, hãy tham khảo chi tiết bài viết về cách sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ.

Trẻ em có dùng được tinh dầu tràm không?

Bôi tinh dầu tràm vào lòng bàn chân trẻ để giữ ấm cơ thể
Bôi tinh dầu tràm vào lòng bàn chân trẻ để giữ ấm cơ thể

Cần nhấn mạnh lại một điều rằng, trẻ em, trẻ sơ sinh dùng được tinh dầu tràm. Tuy nhiên, cách thức sử dụng cần phải bàn luận lại.

Độ tuổi an toàn dùng tinh dầu tràm là từ 3 tháng trở lên, khi đó, các cơ quan của trẻ đã ổn định một chút và có thể sử dụng tinh dầu tràm ở tỷ lệ pha loãng 1%. Điều lưu ý khi các mẹ lần đầu sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ cần quan sát kỹ trong vòng 15 phút đầu để xác nhận là không xảy ra các hiện tượng: dị ứng, nổi ban ở trẻ. Vì lần đầu sử dụng chúng ta không xác định được cơ thể trẻ sẽ dị ứng với những cái gì!

Kết lại: tỷ lệ pha loãng với dầu nền là 1% dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi.

Tinh dầu tràm có uống được không?

Có nhiều mẹ không chú ý thì đã sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ uống trực tiếp. Hệ quả của việc này khiếp trẻ bị tổn thương họng. Nếu trẻ bị cảm, bạn chỉ được sử dụng tinh dầu tràm đã pha loãng cho trẻ dùng ở ngoài da bằng các phương pháp: bôi lên da, tắm cho trẻ, khuếch tán tinh dầu.

Để bảo quản tinh dầu tràm người ta phải dùng các chai, lọ thủy tinh vì trong tinh dầu tràm có nhiều thành phần axit. Chính vì thế, việc sử dụng tinh dầu tràm vào các vết thương hở, đường hô hấp, đường tiêu hóa hay tiếp xúc với mắt là điều tuyệt đối không thể (Dù đã pha loãng).

Cách sử lý khi tinh dầu tràm nguyên chất tiếp xúc với cơ thể

Trước khi điều này xảy ra, bạn nên cất trữ tinh dầu tràm tránh xa tầm tay trẻ em. Nếu chẳng may, trong quá trình xài bất cẩn. Bạn đổ tinh dầu lên da trẻ thì hãy lau khô, sử dụng dầu nền: dầu jojoba, dầu dừa để pha loãng tỷ lệ trên da trẻ rồi lau tiếp.

Với những thông tin kể trên, hy vọng bạn sẽ có được những lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ. Lợi ích của tinh dầu tràm cho trẻ là điều không thể phủ nhận: đuổi muỗi, chữa muỗi cắn, giữ ấm cho trẻ trong mùa đông này, hay chữa các bệnh về cảm lạnh.

Hãy là người tiêu dùng thông minh.

Tinh Dầu Tràm Cho Trẻ
Tinh Dầu Tràm Cho Trẻ

Trả lời

Contact Me on Zalo