Cách xông tinh dầu tràm đúng cách cho mẹ và bé

Trẻ em nói chung và trẻ sơ sinh nói riêng có hệ miễn dịch yếu, cơ thể chưa phát triển đẩy đủ nên việc chăm sóc con cái của chúng ta càng cần dành nhiều sự chú ý hơn. Các mẹ thường dùng tinh dầu tràm về để chăm sóc sức khỏe cho con cái: đuổi muỗi, làm sạch không khí, giữ ấm cơ thể, giải cảm… là những nhu cầu cần thiết. Một trong những cách dùng tinh dầu tràm là xông tinh dầu. Vậy, với trẻ sơ sinh thì khi xông tinh dầu sao cho đúng cách? Liều lượng sao cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để các mẹ có được câu trả lời đúng nhất.

Xông tinh dầu tràm có tốt không?

Thành phần chính của tinh dầu tràm gió nước ta gồm 1,8 – cineole chiếm khoảng 54.0 % và α –terpineol chiếm khoảng 12.5%. 2 thành phần chính này của tinh dầu tràm giúp trẻ có thể giữa ấm cơ thể, đuổi côn trùng, lọc không khí và trị cảm. Vì thế, tinh dầu tràm rất tốt cho trẻ.

Khi bạn dùng tinh dầu tràm để xông trong phòng thì giúp không khí được thanh lọc, trong tinh dầu tràm có thành phần α –terpineol giúp sát khuẩn trong không khí giúp thanh lọc bầu không khí trong phòng. Điều này giúp con bạn phòng được những bệnh truyền nhiễm qua không khí.

Đèn xông tinh dầu tràm có tác dụng gì?

Nến xông tinh dầu tràm
Nến xông tinh dầu tràm

Khi sử dụng đèn xông tinh dầu tràm không chỉ tốt cho trẻ mà còn tốt cho mẹ. Khi bạn được đắm mình trong một căn phòng đầy hương thơm tinh dầu tràm sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, yêu đời và tránh được những trầm cảm sau sinh.

Đối với trẻ, tinh dầu tràm như một lá chắn vô hình bảo vệ trẻ khỏi các vi khuẩn gây bệnh, đuổi côn trùng có thể đốt trẻ, giúp tinh thần trẻ tươi vui, khỏe mạnh. Cũng từ đó trẻ có thể ngủ ngon, phát triển ổn định.

Nên chọn loại đèn xông tinh dầu tràm nào?

Để khuếch tán tinh dầu trong phòng bạn có thể sử dụng phương án xông tinh dầu bằng nhiệt hoặc khuếch tán tinh dầu bằng máy. Cả 2 phương án đều có công dụng tương tự.

Với tinh dầu tràm, bạn có thể sử dụng phương án xông tinh dầu bằng nến hoặc bằng nhiệt. Ưu điểm của phương án này là giá thành rẻ hơn so với phương án máy khuếch tán. Giá thành của đền xông tinh dầu chỉ vào khoảng 100k – 150k/ chiếc nhưng có các khuyết điểm: làm nhiệt độ phòng tăng lên, giảm lượng oxy trong phòng. Nếu con bạn trong phòng máy lạnh thì phương án này không là tốt nhất.

Máy khuếch tán tinh dầu
Máy khuếch tán tinh dầu

Phương án khuếch tán tinh dầu tràm thì tốt hơn với các máy khuếch tán vừa tăng độ ẩm cho phòng, không cần mất nhiều thời gian canh để bỏ tinh dầu vào và khá yên tĩnh. Giá thành của máy khuếch tán tinh dầu từ khoảng 300k  trở lên.

Xông tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh?

Về độ tuổi xông tinh dầu tốt nhất là lớn hơn 3 tháng tuổi, về nồng độ mỗi lần sử dụng bạn nên dùng 2 – 3 giọt tinh dầu.  Sau khi bạn cảm giác hết hương tinh dầu thì nên ra ngoài rồi vào phòng để kiểm tra liệu có phải là hết thật. Vì bạn ở trong môi trường trong phòng lâu sẽ quen với môi trường đó.

Nếu là lần đầu sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ bạn nên quan sát trẻ trong vòng 15 – 20 phút ban đầu để chắc chắn rằng trẻ không bị dị ứng với tinh dầu tràm. Nếu mọi chuyện bình thường thì tiếp tục sử dụng.

Trong quá trình sử dụng tinh dầu tràm, cần để chai tinh dầu tràm tránh xa tầm tay trẻ em vì tính tò mò của trẻ có thể nghịch, uống, bôi vào các vùng nhạy cảm: mũi, mắt, miệng không tốt cho trẻ.

Tinh Dầu Tràm Cho Trẻ

Nếu bạn chưa mua tinh dầu tràm có thể ủng hộ tinh tràm The Sala của chúng tôi với cam kết chất lượng, nguyên chất và an toàn cho trẻ. Chúng tôi có giao hàng tận nơi, thanh toán khi trả hàng cho các bạn tiện lợi trong quá trình mua tinh dầu. Bạn có thể đặt hàng tại website của chúng tôi để mua tinh dầu tràm tại: https://thesala.vn/tinh-dau-tram-cajeput/ hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại:  số 39 Phó Đức Chính, phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Trả lời

Contact Me on Zalo