Có an toàn khi sử dụng tinh dầu khi mang thai?

Trang bị kiến thức về tinh dầu khi mang thai là điều có thể khó khăn vì lượng thông tin không có sẵn trong chủ đề này. Các mẹ đang mang thai và cho con bú không muốn cung cấp thông tin về con cái và thai kì của họ nên các đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực này cũng hạn chế. Phần lớn, việc sử dụng tinh dầu trong quá trình mang thai là được rút kinh nghiệm từ phương pháp trị liệu bằng mùi hương và các nghiên cứu về thảo dược. Tuy nhiên, việc sử dụng tinh dầu trong quá trình mang thai và cho con bó có thể có những điểm lợi nhất định nhưng vấn đề an toàn cần được đặt lên hàng đầu.

Lời khuyên về sự an toàn cho phụ nữ mang thai

3 tháng đầu thai kỳ: Không nên sử dụng tinh dầu trong ba tháng đầu, vì đây được coi là thời điểm nhạy cảm nhất trong thai kỳ.

Lượng sử dụng: Bạn không nên sử dụng tinh dầu thường xuyên mà nên giảm thiểu. Càng ít càng tốt.

Nồng độ pha loãng: Bạn nên pha loãng ở mức 1% khi bôi trực tiếp lên da để đảm bảo an toàn cho bạn.

Các loại tinh dầu cần tránh: Điều quan trọng là phải biết loại dầu nào được coi là không an toàn khi sử dụng trong khi mang thai và cho con bú. Ví dụ, dầu chiết dung môi, hoặc tuyệt đối không được khuyến cáo sử dụng trong thai kỳ.

Khuếch tán: Bạn không nên khuếch tán trong thời gian dài và bộ khuếch tán của bạn ở trong phòng thông thoáng. Ví dụ: thử mở một cửa sổ trong khi máy khuếch tán của bạn đang chạy.

Liệu pháp mùi hương: Rất khuyến khích rằng nếu bạn chọn sử dụng tinh dầu trong khi mang thai và cho con bú, bạn nên làm việc với một nhà trị liệu bằng hương thơm chuyên sử dụng các loại tinh dầu trong khi mang thai. Hầu hết các bác sĩ y khoa không có kinh nghiệm trong việc sử dụng các loại tinh dầu, và không nên dựa vào lời khuyên về liệu pháp mùi hương.

Duy trì tìm hiểu: Tích lũy kiến thức về tinh dầu sẽ giúp bạn giải quyết nhiều việc tốt cho sức khỏe. Nếu bạn có thời gian, hãy đọc Aromatherapy in Midwifery Practice của Denise Tran. Cuốn sách này là một cuốn sách tốt cho các bà mẹ mang thai và cho con bú khi sử dụng các loại tinh dầu.

Các loại tinh dầu cần tránh

Các loại dầu sau đây không nên được sử dụng trong khi mang thai và cho con bú (Tisserand and Young, 2014). Xin lưu ý rằng đây không phải là một danh sách đầy đủ.

Tinh dầu Bạch dương (Birch)

Tinh dầu bách diệp (Blue Cypress)

Tinh dầu hạt carot (Carrot Seed)

Tinh dầu vỏ quế (Cassia)

Thì là cỏ dại (Dill Weed)

Thì là (Fennel)

Hyssop

Mù lao (Myrrh)

Cây sim (Myrtle)

Kinh giới

Hiền nhân (Sage)

Vitex

Lộc đề xanh (Wintergreen)

Cách tự làm giảm rạn da khi mang thai

Nhiều bà mẹ mang thai sẽ bị rạn da và chúng tôi có công thức từ tinh dầu thiên nhiên sẽ giúp các mẹ giảm tình trạng này một cách an toàn và bằng biện pháp tự nhiên.  Vì vậy bạn có thể tận hưởng thai kỳ của mình một cách trọn vẹn nhất.

Những gì bạn cần

15 gram sáp ong

30 gram bơ ca cao

30 gram dầu bơ

30 gram dầu dừa

10 giọt hoa oải hương

5 giọt hoắc hương

5 giọt Helichrysum italicum

Bình thủy tinh 120ml

* Công thức này được pha loãng ở mức 1%

Cách pha

Làm tan chảy sáp ong bằng  nồi hơi.

Sau khi sáp ong đã tan, khuấy đều bơ ca cao, dầu bơ và dầu dừa vào nồi sáp ong. Để nguội.

Cho hỗn hợp tinh dầu vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp trên vào và lắc đều lại với nhau.

Cất trữ vào ngăn mát của tủ lạnh. Chờ cho nó nguội và đông đặc lại.

Sử dụng khoảng một phần tư bơ cơ thể, và mịn trên bụng và vết rạn da.

Nếu hỗn hợp trên không có tinh dầu thì phần bơ cũng có thể nuôi dưỡng da và giúp giảm các vết rạn.

Nguồn: https://thesala.vn

Trả lời

Contact Me on Zalo