Là một sản phẩm dùng trực tiếp lên da, hít vào phổi nên bạn cần kiểm tra chất lượng tinh dầu một cách cẩn thận để đảm bảo tinh dầu của bạn là nguyên chất.

Những thách thức để đánh giá chất lượng

Không có tiêu chuẩn về chất lượng

Khi bạn mua tinh dầu trực tuyến hoặc tại cửa hàng thực phẩm sức khỏe, bạn không biết chất lượng của loại dầu bạn đang nhận. Nếu bạn đang mua tinh dầu từ một người bán bên thứ ba không xác định (chẳng hạn như trên shoppe hoặc Lazada), bạn thực sự không biết những gì trong chai.

Điều quan trọng cần nhớ là ngành công nghiệp tinh dầu là không được kiểm soát. Không có tiêu chuẩn nào về chất lượng mà người tiêu dùng, chẳng hạn như bạn, có thể nhận ra chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào một chai hoặc yêu cầu trên một trang web.

Khi nhìn vào chai tinh dầu, bạn không biết liệu dầu có chứa thành phần hóa học cần thiết cho kết quả trị liệu hay không. Dầu có thể chứa dung môi từ quá trình sản xuất độc hại cho cơ thể. Nó cũng có thể đã được pha loãng với tinh dầu chi phí thấp hơn hoặc một loại dầu nền.

Tổng hợp và bao bì

Các nhà hóa học có thể tạo ra một số thành phần riêng biệt của tinh dầu trong phòng thí nghiệm. Chúng được bán dưới dạng hóa chất hương thơm và được sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa. Tuy nhiên, sẽ là không thể, và hoàn toàn không thực tế, khi cố gắng tái tạo các loại tinh dầu hoàn chỉnh nhân tạo, với tất cả các thành phần hóa học của chúng trong phòng thí nghiệm.

Các nhà phân phối tinh dầu thường pha loãng các loại tinh dầu với các phiên bản tổng hợp của các thành phần chính và bán nó dưới dạng tinh khiết. Thông thường, các nhà phân phối tinh dầu cũng thường pha trộn các loại dầu giá cao với các loại dầu giá rẻ (ví dụ: thấp- tinh dầu chổi chít có chi phí thấp pha với tinh dầu tràm gió có giá cao hơn và bán như tinh dầu tràm). Cả hai thực hành này được thực hiện để tăng lợi nhuận.

Nó có thể nói rằng 100% tinh khiết tinh khiết trên chai, nhưng điều này là vô nghĩa. Nó có thể là 100% nguyên chất tổng hợp hoặc tinh dầu pha trộn. Dầu tổng hợp sẽ có ít hoặc không có giá trị trị liệu nếu không có bản giao hưởng đầy đủ của các thành phần hóa học có trong phiên bản tự nhiên tạo ra. Dầu pha trộn gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn bởi vì bạn không có cách nào biết chính xác những gì trong chai mà không có phân tích hóa học của các bên thứ ba độc lập: viện Pasteur.

Chọn một công ty tinh dầu

Có những kỳ vọng nhất định bạn nên có khi chọn một công ty để cung cấp các loại tinh dầu nguyên chất, mạnh, trị liệu.

Tìm nguồn cung ứng

Hiệu quả của một loại tinh dầu bắt đầu từ chính cây trồng. Một loài thực vật duy nhất được trồng trong môi trường sống khác nhau sẽ khác nhau về cấu tạo hóa học. Thực vật phát triển trong môi trường sống tự nhiên của chúng với đất, nhiệt độ và khí hậu tối ưu sẽ tạo ra tinh dầu chất lượng cao hơn.

Công ty nên tìm nguồn tinh dầu từ khắp nơi trên thế giới. Các loại thực vật nên được trồng bởi người trồng bản địa, chuyên gia cam kết đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Ngoài ra, các vật liệu thực vật nên được chưng cất bởi các nhà chưng cất cam kết đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

Độ tinh khiết và hiệu quả

Các loại tinh dầu nên nguyên chất 100% và không chứa chất độn, thuốc trừ sâu, hóa chất hương liệu, chất pha loãng hoặc tổng hợp. Các chai phải được dán nhãn với chi và loài của cây mà dầu được sản xuất. Bạn nên cảm thấy tự tin rằng nhãn phù hợp với nội dung. Và bạn nên cảm thấy hài lòng rằng công ty cung cấp các loại tinh dầu với số lượng thành phần có lợi cao nhất không có chất gây ô nhiễm và bị pha trộn.

Các loại tinh dầu nên được kiểm tra nhiều lần trong suốt vòng đời của tinh dầu cho cả độ tinh khiết và hiệu quả. Các công ty tinh dầu nên đảm bảo các loại dầu có thành phần hóa học chính xác; điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả điều trị mong muốn.

Giá cả

Hầu hết các loại tinh dầu chất lượng có giá cả phải chăng với số lượng nhỏ, nhưng chúng không phải là rẻ. Nếu giá tinh dầu rẻ đáng ngạc nhiên thì có thể là một dấu hiệu cảnh báo.

Thông tin cung cấp

Các công ty đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng tự hào về điều này! Và họ tự do chia sẻ thông tin trên trang web của họ hoặc bằng cách tiếp cận với dịch vụ khách hàng.

Khi mua từ một công ty có uy tín, bạn sẽ có thể tìm thấy các thông tin sau cho mỗi loại tinh dầu bạn mua:

Binomial Latin đầy đủ (chi và loài) cho cây được sử dụng để sản xuất dầu

Kiểu hóa của cây (nếu có)

Nước xuất xứ nguyên liệu thực vật

Phương pháp sản xuất được sử dụng (ví dụ: chưng cất hơi nước, ép lạnh / biểu hiện, CO2, chiết bằng dung môi, v.v.)

Một phần của cây được sử dụng để chiết xuất (ví dụ: rễ, thân rễ, hạt, lá, nhựa, ngọn hoa, lá và cành cuối, v.v.)

Số lô (thường trên chai nhưng đôi khi trên trang web)

Phân tích GC / MS hoặc báo cáo chứng nhận của bên thứ ba cho lô cụ thể bạn đã mua (bao gồm danh sách các thành phần chính)

Ngày chưng cất hoặc ngày hết hạn dầu (trên trang web hoặc chai)

Thận trọng với các nhà cung cấp cung cấp thông tin lỗi thời, các báo cáo chứng nhận hoặc chứng nhận GC / MS không có dấu hiệu hoặc chung chung. Ngoài ra, sự thiếu hợp tác từ công ty để cung cấp thông tin nên là một lá cờ cảnh báo.

Nguồn: https://thesala.vn

x
X