Dấu hiệu và cách giải quyết stress

Stress - Yoga - Essential Oil

Stress – Căng thẳng do những áp lực cuộc sống gây lên: đó có thể là người đồng nghiệp cùng phòng, có thể là ông sếp`khó chịu hay deadline, doanh số đè lên đôi vai bạn. Dù là nguyên nhân từ đâu thì nguy cơ đối mặt với stress là thường trực và mức độ nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn. Dưới đây là những mức thang đo về stress mà bạn nên quan tâm.

Dấu hiệu vật lý

Bạn có biết rằng, khi bị stress ngoài vấn đề về tinh thần thì nó tác động trực tiếp lên hệ thống cơ thể của bạn không? Nó tác động đến hormone, mô và các cơ  quan trong cơ thể bạn. Những dấu hiệu và tác động của stress lên cơ thể bạn mà bạn không nên bỏ qua:

Đau cơ: khi bị căng thẳng, vô tình các bó cơ trong cơ thể luôn trong quá trình sẵn sàng để phản ứng lại những tác động từ bên ngoài. Điều này làm cho các cơ bị quá tải và ảnh hưởng xấu lên cơ thể của bạn như: đau đầu, nửa đầu hoặc các vấn đề về xương khớp.

Về hệ thống tiêu hóa: bạn có thể bị tiêu chảy, táo bón, hoặc buồn nôn. Căng thẳng sẽ sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn không vận hành một cách trơn tru và ruột của bạn không hấp thu các chất dinh dưỡng cách tốt nhất.

Ham muốn tình dục: Dù bạn là nam hay nữ thì khi bị stress sẽ tác động khá lớn đến những ham muốn của bạn. Lượng tinh trùng giảm chất lượng và số lượng đối với nam, kinh nguyệt không đều, thay đổi nhịp tim và huyết áp sẽ khiến cơ thể bạn chuyển sang chế độ “đơ”.

Dấu hiệu tinh thần và cảm xúc

Stress tác động chính là lên cảm xúc, động lực, sức sống cơ thể. Nhẹ thì khiến bạn sẽ quyết định hành động theo cảm xúc nhất thời, nặng thì bạn buông bỏ mọi thứ, không còn quan tâm đến chính bạn, người quen và chính bản thân bạn. Điều đó thật nguy hiểm! Những dấu hiệu, ảnh hưởng của stress lên tinh thần của bạn:

 • Trầm cảm hoặc lo lắng
 • Tức giận, cáu gắt, hay bồn chồn
 • Cảm thấy choáng ngợp, không có động lực hoặc không tập trung
 • Khó ngủ hoặc ngủ quá nhiều
 • Suy nghĩ quá nhiều, hay lo lắng
 • Vấn đề với trí nhớ hoặc sự tập trung của bạn
 • Đưa ra quyết định tồi

Giải pháp

Nếu bạn không tự tìm đường giải quyết được những vấn đề của bản thân thì việc tìm đến một bác sỹ tâm lý để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn, cách nhìn nhận vấn đề tốt hơn. Những dấu hiệu này xuất hiện mà bạn không cải thiện được thì bạn nên đến gặp bác sỹ tâm lý:

 • Bạn sử dụng rượu, ma túy hoặc thuốc lá để giải quyết căng thẳng
 • Thói quen ăn uống hay ngủ nghỉ của bạn thay đổi đáng kể
 • Bạn hành xử theo cách nguy hiểm cho bản thân, bao gồm cả tự làm hại bản thân
 • Bạn có những nỗi sợ hãi và lo lắng phi lý
 • Bạn gặp khó khăn trong việc vượt qua trách nhiệm hàng ngày của bạn
 • Bạn nghĩ về việc tự tử hoặc làm tổn thương người khác

Có một cách để giải tỏa những áp lực thường ngày mà bạn có thể dùng hàng ngày giúp bạn yêu đời hơn là tinh dầu thiên nhiên. Và đề xuất của chúng tôi là tinh dầu tràm. Tinh dầu tràm dùng hàng ngày không chỉ giúp bạn có được sự yêu đời, yêu bản thân và còn giúp cơ thể sản sinh thêm hormone tăng cường sức sống. Hãy dùng sản phẩm tinh dầu này như một điều ưu tiên về chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên. Bạn có thể mua tinh dầu tràm tại đây: https://thesala.vn/tinh-dau-tram-cajeput

Dùng sản phẩm tinh dầu tràm để giải stress
Dùng sản phẩm tinh dầu để giải stress

Nguồn: https://thesala.vn

Trả lời

Contact Me on Zalo