Dầu Nền Là Gì? Tại Sao Cần Pha Tinh Dầu Với Dầu Nền?

Dầu Nền Là Gì

Dầu Nền Là Gì?

Dầu nền được chiết xuất từ phần của thực vật có chất béo – thường là hạt, hạt nhân hoặc hạt. Mỗi loại dầu nền có đặc tính trị liệu riêng, làm cho chúng trở thành một phần không thể tách rời và bổ sung của hỗn hợp. Một số loại dầu nền phổ biến là jojoba, hạt nho, dừa, hạt giống hoa hồng, bơ, hướng dương, dầu dừa, oliu… Đây là “dầu” và không bay hơi giống như tinh dầu.

Tại sao chúng ta cần dầu nền?

Cũng giống như khi thực hiện một loại mua hàng khác, bạn cần một “người vận chuyển” để vận chuyển hàng hóa, vì chúng sẽ “biến mất” nếu không được giám sát. Hãng vận tải bạn sử dụng sẽ cần phải phù hợp với chi tiết cụ thể của giao dịch mua hàng của bạn. Một lý do quan trọng để sử dụng dầu mang là các loại tinh dầu dễ bay hơi; chúng sẽ nhanh chóng bay hơi. Mỗi chất mang dầu có đặc tính trị liệu riêng của nó sẽ tăng cường hoặc hỗ trợ tinh dầu khi nó được chuyển giao. Có một vài tinh dầu không cần dầu nền.

So sánh tinh dầu và dầu nền

Về đặc tính vật lý, tinh dầu dễ bay hơi, dễ bị biến chất bởi ánh sáng, ít bị tác động của oxy và vi khuẩn nên thời gian sử dụng lâu. Dầu nền có thời gian sử dụng ngắn ngày – khoảng 3 tháng –  và chúng có nhiều tên gọi: dầu nền, dầu thực vật, hay còn được gọi là dầu gốc. Có lẽ bạn gặp nhiều nhất là dầu dừa và dầu ô liu. So với tinh dầu có tính bay hương cao thì dầu nền không bay hương (không bay hơi).

Nguồn: https://thesala.vn

 

Trả lời

Contact Me on Zalo