#DIY – Cách làm tinh dầu gừng tại nhà

DIY Tinh Dầu Gừng

Tinh dầu gừng thường được thêm vào hơi nước và hít vào để giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm. Tinh dầu gừng cũng được sử dụng làm dầu massage giảm cân. Bạn có thể mua dầu gừng thiết yếu tại bất kỳ cửa hàng thực phẩm sức khỏe nào. Tuy nhiên, tinh dầu gừng, giống như các loại tinh dầu khác, có thể tốn kém. Bạn có thể làm cho tinh dầu gừng của riêng bạn ở nhà bằng cách sử dụng một vài thành phần bạn có thể mua tại siêu thị địa phương của bạn. Nên chú ý sử dụng những loại gừng của Việt Nam, tránh mua gừng Trung Quốc. Hãy liên hệ với người quê để bạn có thể mua được đúng gừng Việt Nam.

Vật liệu cần thiết để tạo tinh dầu gừng

  • Gừng sạch
  • 360ml tinh dầu oliu
  • Tô thủy tinh  sử dụng trong lò vi sóng
  • Vải màn

Thứ tự thực hiện tạo tinh dầu gừng

  1. Rửa sạch một cốc gừng tươi, bao gồm cả vỏ, kỹ, và để khô trong vài giờ.
  2. Đổ dầu ô liu vào một cái tô
  3. Băm nhỏ gừng cho vào tô dầu oliu
  4. Đặt hỗn hợp trong lò vi sóng. Để nhiệt độ trong lò chỉ 65oC trong vòng 2 tiếng.
  5. Đổ hỗn hợp qua một miếng vải màn để lọc và lấy ra các mẩu gừng. Một khi tất cả dầu đã được lọc, vắt hết dầu còn lại ra khỏi miếng vải màn.
  6. Chuyển tinh dầu gừng vào lọ sạch hoặc chai tối màu và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Nhớ ghi chú ngày tạo ra tinh dầu gừng. Loại tinh dầu gừng này có thể giữ tươi trong sáu tháng.

Nếu khó khăn trong việc tạo tinh dầu gừng, hãy mua tại cửa hàng tinh dầu The Sala tại link sau: https://thesala.vn/tinh-dau-gung-nguyen-chat-ginger/

Trả lời

Contact Me on Zalo