Hạn sử dụng của hạt chia là bao lâu?

Hạt chia mỹ Nutiva

Sau một thời gian dài, hạt chia còn sử dụng được không? Sau bao lâu thì hạt chia không sử dụng được nữa?  Hạn sử dụng của chúng phụ thuộc vào những yếu tố nào: cách sử dụng, đặc điểm thời tiết, cách bảo quản. Vì những lợi ích thực phẩm này mang lại: giàu omega 3, lượng chất sơ hòa tan cao, nhiều loại khoáng chất tốt lại không có chất gây dị ứng nên chúng đã tạo ra một cơn sốt về nhu cầu sử dụng. Hạt chia còn được tìm kiếm và sử dụng nhiều hơn cả diêm mạch – quinoa. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng hạt chia lại là vấn đề nhiều người quan tâm.

Chúng ta thường thấy hạn sử dụng hạt chia để trên bao bì khoảng 2 năm. Vậy sau 2 năm thì chúng có bị hỏng không? Đã có nhiều trường hợp than phiền rằng họ sử dụng hạt chia nhưng lại có vị đắng. Vậy, hạt chia bị đắng có phải là bị hỏng không?

Đáp án mà The Sala dành cho các bạn là khi bảo quản đúng cách thì hạt chia có thời gian sử dụng nhiều hơn 2 năm. Cùng tham khảo qua bảng dưới đây về các điều kiện.

Mở/đóng túi           Phòng bếp Tủ lạnh/tủ đông
Đóng kín túi Hơn 2 năm Hơn 4 năm
Mở túi 2 – 4 tuần 1 – 2 năm
Ngâm trong nước 2 giờ 2 – 3 tuần

Làm thế nào để biết được chất lượng hạt chia còn tốt không?

Bằng việc ăn sạch sẽ giúp cơ thể phòng tránh được các bệnh tật. Hạt chia là loại hạt không có vị và không có mùi. Các hạt chia trơn. Nếu có hiện tượng hạt chia bị vón cục hay có sâu mọt trong thì bạn nên bỏ chúng đi!

Bằng xúc giác bạn cũng có thể đánh giá sơ bộ về chất lượng hạt chia: Trơn tay, không ma sát cao, không vón cục, không mốc. Để bảo quản hạt chia được sử dụng lâu nhất nên để chúng trong tủ lạnh!

Làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng hạt chia?

Hạt chia được bán theo nhiều loại khối lượng và chẳng may bạn mua hơi nhiều thì việc bảo quản cho tốt, kéo dài thời gian sử dụng là điều cần thiết.

Cách tốt nhất để thời gian sử dụng các loại hạt được lâu là lưu trữ chúng ở một môi trường lạnh có nhiệt độ không đổi. Nếu bạn mua nhiều thì hãy chọn cửa hàng nào có doanh số tốt, không có hàng tồn kho để hạt chia mà bạn mua về là sớm nhất. Nếu hạt chia được bảo quản tránh khỏi không khí và ánh sáng mặt trời thì thời gian sử dụng càng được kéo dài.

Và cuối cùng, Thesala chúng tôi đang phân phối các loại hạt chia được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ và Úc với các thương hiệu nổi tiếng. Hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để mua được loại hạt chia tốt nhất: https://thesala.vn/hat-chia-seeds/

Cháo hạt chia dành cho bé
Cháo hạt chia dành cho bé
Contact Me on Zalo