Hỏi đáp về tinh dầu tràm

Uống tinh dầu tràm có sao không?

Tinh dầu không được uống vì tính axit nhẹ của tinh dầu tràm có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, đường thực quản.

Cách nấu tinh dầu tràm tại nhà?

Để nấu được tinh dầu tràm bạn cần có lá tràm gió. Nhấn mạnh là lá tràm gió chứ không phải là tràm hoa vàng. Một nồi chưng cất để ngưng tụ được tinh dầu bằng đường hơi nước. Nấu tinh dầu tràm truyền thống tại Huế

Tinh dầu tràm là gì?

Tinh dầu tràm là dầu của lá tràm được chiết suất bằng phương pháp chưng cất để cho ra tinh chất của là tràm. Tinh dầu tràm ở Việt Nam được chiết suất từ lá tràm gió được trồng tại các tỉnh miền trung nước ta. Các bạn nên phân biệt giữa lá tràm gió với tràm hoa vàng và tràm trà.

Có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh?

tinh dầu tràm có nhiều công dụng khá tốt cho trẻ sơ sinh: giải cảm lạnh, giữ ấm, đuổi muỗi, chữa ho. Tuy nhiên, để an toàn cho trẻ, bạn cần pha loãng tinh dầu tràm với dầu nền ở tỷ lệ 2%. Tinh Dầu Tràm Cho Trẻ

Có nên xông tinh dầu tràm trong phòng ngủ?

Tinh dầu tràm có tác dụng an thần, đuổi muỗi, tạo ra cân bằng cuộc sống, giải stress. Như thế, việc xông tinh dầu tràm trong phòng ngủ được khuyến khích. Để hiệu quả tốt nhất về cho mỗi mục đích, bạn nên pha tinh dầu tràm với các loại khác để hiệu quả cao hơn. Máy xông tinh dầu phòng chống virus Corona

Có nên xông tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh?

Độ tuổi để sử dụng tinh dầu tràm đối với trẻ sơ sinh là lớn hơn 3 tháng tuối. Khi đó, cơ thể trẻ có thể tiếp nhận mùi hương tinh dầu tràm qua phương pháp xông hơi. Để cho an toàn, trong lần đầu xông tinh dầu tràm cho trẻ, bạn nên quan sát trong vòng 15 phút để đảm bảo trẻ không bị dị ứng với tinh dầu.

Có được mang tinh dầu tràm lên máy bay?

Vì là chất dễ cháy ở nhiệt độ cao nên tinh dầu tràm không được cục hàng không Việt Nam cho phép mang lên máy bay.

Tinh dầu tràm dùng để làm gì?

Tinh dầu tràm có nhiều công dụng dùng để: giải cảm, giữ ấm cơ thể, làm đẹp, giải stress, sát trùng, đuổi côn trùng: ruồi, muỗi, chữa côn trùng cắn.

Thời gian bảo quản tinh dầu tràm là bao lâu?

Tinh dầu tràm có thể để được thời gian 12 – 18 tháng trong lọ thủy tinh tối màu trong nhiệt độ phòng. Nguyên nhân của tinh dầu tràm có thời gian như trên do tinh dầu tràm sẽ bị oxy hóa, tác động bởi ánh sáng mặt trời, đổi chất bởi nhiệt độ. Nếu bạn tách biệt được những yếu tố trên khỏi tinh dầu tràm thì chúng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn.

Tinh dầu tràm giá bao nhiêu?

Cửa hàng tinh dầu the Sala cung cấp các sự lựa chọn về thể tích cho bạn lựa chọn:
10 ml – 90k
50ml – 250k
100ml – 450k
Bạn có thể đặt hàng mua tinh dầu tràm tại đây: https://thesala.vn/shop/tinh-dau-tram-cajeput/

Tinh dầu tràm màu gì?

Tinh dầu tràm nguyên chất có màu xanh nhẹ ngả vàng. Chúng có mà trong, tính liên kết chặt hơn nước và nhẹ hơn nước. Cũng tùy theo mùa vụ mà chúng sẽ có màu khác chút do diệp lục.

Tinh dầu tràm mua ở đâu tphcm?

Bạn có thể mua tinh dầu tràm tại Tp.HCM bằng cách ghé cửa hàng tinh dầu the Sala tại số 39 Phó Đức Chính, phường 1, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM hoặc bạn có thể liên hệ qua để được tư vấn: https://www.facebook.com/tinhdauthesala/

Cách chữa tinh dầu tràm rơi vào mắt?

Vì tinh dầu có tính axit nhẹ nên bạn cần xử lý ngay khi tinh dầu rơi vào mắt bằng các dung môi có thể hòa tan tinh dầu: sữa tươi, dầu nền jojoba hoặc dầu dừa. Dùng dung môi để rửa tinh dầu trôi ra khỏi mắt, sau đó rửa lại băng nước sạch. Đưa đến các cơ sở y tế để kiểm tra lại.

Trả lời

Contact Me on Zalo