Hướng dẫn bảo quản và sử dụng tinh dầu

Bằng cách hiểu hơn về nồng độ của các đặc tính hóa học trong tinh dầu nguyên chất, bạn có thể sử dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Để sử dụng chúng hiệu quả, bạn phải biết cách sử dụng chúng một cách an toàn. Xin lưu ý các nguyên tắc sau:

Không sử dụng các loại dầu sau đây nếu bạn có hoặc nghi ngờ bị biến chất: long não, thì là, bài hương, hương thảo, lavandin, cây xô thơm, hoa oải hương tăng đột biến. Có thể là hết hạn sử dụng hoặc bị biến bất bởi tia cực tím trong ánh sáng mặt trời.

Bảo quản tinh dầu
Bảo quản tinh dầu

Tinh dầu phải được bảo quản trong chai thủy tinh tối, kín. Khi tiếp xúc với ánh sáng, oxy và nhiệt, các thuộc tính của các loại dầu bắt đầu bị phá vỡ và chúng trở nên kích thích da. Nếu được lưu trữ đúng cách, chúng có thể kéo dài từ bảy đến mười năm, mặc dù điều này thay đổi. Các loại dầu cam quýt là một ngoại lệ – chúng chỉ nên được giữ từ một đến hai năm.

Tất cả các loại dầu cần phải được giữ ở nhiệt độ từ 15°C – 35 °C. Nếu bạn nhận thấy các loại dầu cam quýt của bạn trở nên “đục”, thì chúng có thể không còn sử dụng được nữa.

Sử dụng tinh dầu rất thận trọng trong khi mang thai và trong khi cho con bú. Tinh dầu có thể được sử dụng trong những thời gian này nhưng chỉ dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia hương liệu được chứng nhận hoặc chuyên gia y tế với kiến ​​thức chính xác về tinh dầu. Dầu nên luôn luôn là 1% pha loãng trong thai kỳ.

Không sử dụng dầu Bài Hương nếu bạn bị huyết áp cao.

Đối với trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, hoặc những người có những thách thức sức khỏe nghiêm trọng, luôn luôn sử dụng tỷ lệ pha loãng 1%, tổng cộng 5-6 giọt mỗi 30ml (2 muỗng canh / 30 mL) dầu mang. Một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn là sử dụng hydrosols.

Luôn pha loãng tinh dầu trong dầu mang trước khi thoa lên da. Bạn có thể xperience một làn da ngứa ran hoặc một cảm giác nóng rát. Nếu điều này xảy ra, ngay lập tức áp dụng dầu mang đến vùng bị ảnh hưởng và lau sạch. Cây oải hương và cây trà nói chung là an toàn để sử dụng trực tiếp trên da.

Nhiều loại dầu cam quýt, bao gồm cam bergamot, cũng như thì là, opoponax, rễ cây bạch chỉ, đường, cỏ roi ngựa chanh, và các loại tagetes, gây ra nhạy cảm ánh sáng. Phải tránh ánh nắng mặt trời hoặc ánh nắng mặt trời trong ít nhất 12 giờ sau khi sử dụng trừ khi bạn mặc quần áo bảo hộ.

Các loại dầu này bôi ngoài da trong bất kỳ pha loãng nào có thể làm tăng nguy cơ bỏng nặng từ ánh sáng tử ngoại.

Không đặt các loại tinh dầu xung quanh mắt hoặc gần mũi. Nếu một loại tinh dầu không tiếp xúc với những khu vực này, hãy xả ngay bằng dầu mang và lau sạch phần dư thừa.

(Nước đồng bằng sẽ không trộn lẫn với các loại tinh dầu. Dầu nền (chất mang) có thể được sử dụng, hoặc nếu bạn muốn sử dụng các dung dịch nước muối, nó sẽ hoạt động. mắt, nhưng nó an toàn hơn.) Nếu kích thích vẫn tồn tại, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Những người bị dị ứng với nước hoa hoặc những người bị hen suyễn cần tiến hành thận trọng với các loại dầu.

Áp dụng tinh dầu cho da hoặc lông động vật nên được thực hiện rất thận trọng, đặc biệt là với mèo. Vui lòng liên hệ với chuyên gia trị liệu bằng hương liệu đã được chứng nhận làm việc với động vật để được hướng dẫn.

Có một thời gian và địa điểm cho việc uống bằng miệng nhưng chỉ với sự hướng dẫn của một chuyên gia trị liệu lâm sàng được chứng nhận và chuyên gia y tế có kiến ​​thức đúng về tinh dầu. Tinh dầu không chỉ có thể đốt cháy da mà không pha loãng thích hợp, nhưng cũng có thể làm hỏng dạ dày, miệng và các cơ quan nội tạng.

Giữ tất cả các loại tinh dầu ngoài tầm với của trẻ em; chúng có thể độc nếu nuốt phải.

Hãy Mua Tinh Dầu Nguyên Chất Ngay Tại The Sala

Để mua tinh dầu nguyên chất hãy mua tại The Sala ngay hôm nay! Chúng tôi có hình thức ship COD toàn quốc.