Hướng dẫn tạo sậy khuếch tán tinh dầu – Reed Diffuser

Trung Thu sắp đến và bạn muốn trang trí, làm mới căn phòng, ngôi nhà của bạn bằng việc thay đổi không khí thì việc đơn giản nhất là dùng những sậy khuếch tán tinh dầu. Cùng cửa hàng The Sala tham khảo, giúp bạn tự tạo những cây que sậy khuếch tán này.

Reed Diffuser là sậy khuếch tán tinh dầu. Bạn có thể tham khảo những mẫu reed diffuser trên pinterest để tham khảo những mẫu que khuếch tán sáng tạo trên đây. Một số mẫu bạn có thể tham khảo.

Để làm sậy khuếch tán bạn chỉ cần lọ thủy tinh để đựng hỗn hợp tinh dầu, dầu nền và que sậy.

Chọn chai thủy tinh đựng tinh dầu

Vì tinh dầu có tính ăn mòn nhựa nên để chọn bình chứa thì bạn nên chọn bình thủy tinh hoặc sứ. Chọn loại bình có cổ nhỏ đề phù hợp với lượng que khuếch tán. Số lượng phụ thuộc vào không gian căn phòng của bạn lớn hay nhỏ. Các chai thủy tinh, sứ bạn có thể lựa chọn ở đường Nguyễn Phúc Nguyên hoặc tại các nhà sách.

Trang bị que khuếch tán

Que khuếch tán bạn có thể dùng cây mây hoặc tre. Ưu điểm của mây là khuếch tán tốt hơn so với tre. Nếu dùng tre, bạn có thể dùng những cây xiên – đó là vật liệu dễ tìm, rẻ nhất.

Về chiều cao cây, tốt nhất bạn nên sử dụng cao gấp đôi chiều cao của bình đựng tinh dầu. Lưu ý thời gian sử dụng vì sau một thời gian, cây khuếch tán sẽ bị bão hòa và không thể khuếch tán tinh dầu nữa.

Pha trộn hỗn hợp tinh dầu

  • 60ml dầu nền
  • 4 – 5 que khuếch tán
  • 20 – 25 tinh dầu mà bạn chọn. Riêng tôi đề xuất tinh dầu tràm vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
  • Bạn nên đổi đảo chiều cây khuếch tán sau 1 – 2 ngày. Thông thường, sau 1 – 2 giờ để cây khuếch tán hấp thụ và tỏa mùi hương.

Bạn có thể mua tinh dầu tràm tại đây: https://thesala.vn/tinh-dau-tram-cajeput/

 

Trả lời

Contact Me on Zalo