Hydrosol là gì? Công dụng của Hydrosol

Hydrosol là gì?

Hydrosol là sản phẩm thu được khi làm tinh dầu bằng phương pháp chưng cất. Khái niệm Hydrosol được dùng trong ngành sản xuất vàng 1984. Về ngôn ngữ: hydro là tiền tố từ có tính chất liên quan đến nước và sol là viết tắt cho solution – dung dịch. Như thế, hydrosol là dung dịch thu được khi ngưng tụ hơi nước từ việc nấu tinh dầu bằng phương pháp chưng cất.

Có thể bạn quan tâm: Công dụng và cách dùng tinh dầu tràm

DIY nước Hydrosol

Mô hình tạo Hydrosol khá đơn giản. Nếu bạn không mua được dung dịch này trên thị trường thì việc tạo tại nhà cũng đơn giản: thảo dược, xoong, đá lạnh. Cùng tham khảo mô hình dưới đây.

Diy hyrdrosol tại nhà
Diy hyrdrosol tại nhà
Mô hình nguyên lý tạo Hydrosol
Mô hình nguyên lý tạo Hydrosol

Công dụng của Hydrosol

Dung dịch hydrosol chứa các thành phần của thực vật trong quá trình chưng cất nên nó cũng chứa những đặc tính của thảo được, thực vật đó nhưng tựu chung là có những tính chất chung: làm dịu cho da, trị mụn, rửa vết thương, tắm, relax, calming, etc. Người ta còn dùng dung dịch hydrosol để tạo mùi hương trên bàn ăn, nước rửa tay, ngâm chân. Các loại nước toner thực chất là dung dịch hrydrosol. Chính vì vậy,  bạn có thể tạo nước toner tại nhà bằng các loại thực vật mà bạn thích: hoa hồng, xả, hương thảo.

cong dung hydrosol
Hoa và dung dịch hydrosol được đặt trên bàn ăn tạo không khí tươi mát

Nguồn: https://thesala.vn

Trả lời

Contact Me on Zalo