Lợi ích của việc sử dụng tinh dầu trị mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một biểu hiện mà hàng triệu người mắc phải trên toàn cầu. Điều này đặc biệt đúng đối với thanh niên. Hơn 70% thanh niên bị mụn trứng cá tại một số điểm. Khi bạn già đi, sự xuất hiện của mụn có xu hướng giảm đi, nhưng nó vẫn phổ biến ở những người lớn tuổi. Nếu bạn đã từng bị mụn trứng cá, bạn có thể là một trong nhiều người tìm kiếm các giải pháp dường như ở khắp mọi nơi. Trong khi không có cách chữa trị mụn, có nhiều cách để hạn chế sự xuất hiện của nó. Dưới đây, chúng tôi sẽ đi qua một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho mụn trứng cá là việc sử dụng các loại tinh dầu cho mụn trứng cá.

Sử dụng tinh dầu cho mụn trứng cá

Tại sao tinh dầu cho mụn trứng cá?

Tinh dầu thường là những lựa chọn tuyệt vời để sử dụng để điều trị mụn vì chúng có thể rất có lợi cho làn da của bạn, nhưng cũng kích thích các hormon có thể kích hoạt đột ngột hoặc tình trạng xấu đi ở một số người. Một trong những nguyên nhân chính của mụn trứng cá là tắc nghẽn lỗ chân lông với cả sản xuất dầu tuyệt vời và vi khuẩn. Các yếu tố khác có thể gây ra mụn trứng cá là căng thẳng thần. Có nhiều loại tinh dầu trên thị trường có thể giúp làm giảm các trường hợp của tất cả những vấn đề này có thể dẫn đến mụn trứng cá.

Top danh sách hàng đầu tinh dầu cho mụn trứng cá

Tinh dầu tràm trà – Tea Tree Essential Oil

Cách dùng tinh dầu tràm trà để trị mụn trứng cá
Cách dùng tinh dầu tràm trà để trị mụn trứng cá – Mua tinh dầu tràm trà the Sala

Điều này xảy ra là một trong những loại tinh dầu tốt nhất có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Bởi vì dầu tràm trà vốn đã kháng khuẩn và kháng nấm, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm để cải thiện làn da của họ và làm giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá. Mụn trứng cá chủ yếu là do vi khuẩn dư thừa trên da.

Khi vi khuẩn có mặt trên da và nó được kết hợp với các yếu tố gây mụn khác bao gồm lỗ chân lông bị tắc và tế bào da chết, nó có thể dẫn đến mụn. Bằng cách sử dụng hiệu quả một thứ gì đó như dầu cây trà để tiêu diệt vi khuẩn trên da, bạn sẽ có thể làm giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá.

Dầu cây trà đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại mụn trứng cá bằng cách giảm số tổn thương ở những bệnh nhân bị mụn trứng cá. Trong thực tế, nó là một thay thế khả thi cho một điều trị mụn trứng cá thông thường / theo toa được gọi là Benzoyl Peroxide có nghĩa là để diệt vi khuẩn trên da.

Điều tốt về dầu cây trà là sự linh hoạt mà nó cung cấp cho những người đang tìm kiếm để sử dụng nó như là một hình thức chiến điều trị mụn trứng cá. Bạn có thể sử dụng nó như là một điều trị tại chỗ để giảm kích thước và / hoặc loại bỏ mụn trứng cá hiện tại hoặc bạn có thể sử dụng nó như một điều trị phòng ngừa bằng cách kết hợp nó với kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn hoặc kem rửa mặt hàng ngày. Nó thậm chí có thể được sử dụng như một loại mặt nạ chống mụn trứng cá cho làn da của bạn và áp dụng nó trước khi trang điểm.

Tinh dầu hoa Oải Hương – Lavender Essential Oil

Một loại tinh dầu khác có thể được sử dụng để chống lại tình trạng mụn trứng cá sẽ là hoa oải hương. Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho nhiều lý do. Không chỉ nó có thể là một điều trị tại chỗ hiệu quả bằng cách xoa nó trực tiếp vào da, nhưng nó thậm chí có thể giúp giảm số lượng đột phá mụn trứng cá vì khả năng của nó có tác động tích cực đến mức độ căng thẳng của bạn.

Nó có khả năng giúp làm mịn da và cung cấp các đặc tính chữa bệnh có thể làm giảm các mụn đầu đen. Nó thậm chí có thể giúp chữa lành da khô mà một số người có thể phải đối mặt với nó do điều trị mụn trứng cá khắc nghiệt.

Đồng thời, nó có thể giúp giảm số lượng căng thẳng và lo âu có thể làm giảm hơn nữa sự xuất hiện của thay đổi nội tiết tố. Nếu bạn bị mụn trứng cá chủ yếu do biến động nội tiết tố, bạn sẽ có nhiều khả năng trải nghiệm kết quả tốt hơn khi bạn đối phó với sự mất cân bằng nội tiết tố và mức độ căng thẳng có thể gây ra mụn của bạn để bắt đầu. Do đó dầu hoa oải hương sẽ có hiệu quả hơn nhiều nếu bạn là một người nào đó đối phó với mụn do vấn đề nội bộ hơn vi khuẩn và da dầu.

Để sử dụng loại dầu này làm thuốc giảm căng thẳng, bạn có thể sử dụng một loại bộ khuếch tán để lấy nó trong không khí, cho phép bạn hít vào hoặc bạn chỉ cần thoa một vài giọt vào sau cổ để giảm bớt nhiều cảm giác căng thẳng hoặc lo lắng.

Tinh dầu cây Bách Xù

Đây là một loại tinh dầu rất hiệu quả khác mà bạn có thể cân nhắc để đi vào thói quen chăm sóc da của bạn để giảm số lượng mụn mà bạn phải đối phó thường xuyên. Loại dầu đặc biệt này có rất nhiều lợi ích kháng khuẩn tự nhiên, làm cho nó trở thành một phương án bôi tại chỗ hiệu quả để sử dụng trong thói quen chăm sóc da của bạn nhằm giảm sự xuất hiện của mụn trên da.

Nó có thể được sử dụng trong kem dưỡng ẩm chăm sóc da yêu thích của bạn để cung cấp cho làn da của bạn với khả năng tiêu diệt vi khuẩn có thể bị mắc kẹt trong lỗ chân lông của bạn. Bạn thậm chí có thể pha loãng dầu với dầu dừa hoặc dầu jojoba để làm giảm hiệu ứng có thể có của nó trước khi áp dụng dầu tại chỗ

Tinh dầu Bạc Hà – Pepermint Essential Oil

Đây là một loại dầu tuyệt vời khác mà bạn có thể cân nhắc khi sử dụng khi bạn muốn loại bỏ mụn trứng cá. Đây là một lựa chọn tốt cho những người có vấn đề với mụn trứng cá liên quan đến vi khuẩn. Nếu bạn đang bị mụn trứng cá do vi khuẩn tích tụ trên da, đây sẽ là một giải pháp điều trị rất hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy dầu bạc hà là một loại dầu rất hiệu quả có thể chống lại nhiều loại vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá ở cá nhân. Cùng với điều này, mùi hương của tinh dầu bạc hà khá ổn. Do đó, hầu hết sẽ không sử dụng tinh dầu này trên da vì nó có mùi dễ chịu.

Tinh dầu xô thơm – Clary Sage Essential Oil

Một loại tinh dầu tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để giảm mụn trứng cá trên da của bạn sẽ là cây xô thơm. Loại tinh dầu đặc biệt này là một lựa chọn rất hiệu quả bởi vì nó chứa các đặc tính cho phép nó có hiệu quả làm giảm viêm trong da và giảm kích thích có thể dẫn đến mụn trứng cá bùng phát.

Cùng với điều này, nó thậm chí có thể giúp giảm thiểu sản xuất quá nhiều dầu bã nhờn là dầu được sản xuất bởi tuyến bã nhờn để dưỡng ẩm cho da. Một sản phẩm thừa của loại dầu này có thể dẫn đến mụn trứng cá vì dầu có thể sẽ bị kẹt trong lỗ chân lông và kết hợp với vi khuẩn để tạo ra một quả phấn.

Đồng thời, nó cũng đã được chứng minh là có tác động tích cực đến mức độ căng thẳng có nghĩa là nó có thể làm giảm mụn trứng cá bùng phát ở những người bị mụn trứng cá nội tiết tố.

Làm thế nào để sử dụng các loại tinh dầu để điều trị mụn trứng cá?

Pha loãng với dầu nền

Một trong những điều chính mà bạn sẽ muốn làm khi bạn đang tìm kiếm để sử dụng tinh dầu để điều trị mụn trứng cá là pha loãng tinh dầu trong một số loại dầu nền. Bạn muốn pha loãng nó thành một chất mang dầu vì nó sẽ làm giảm sức mạnh tổng thể của dầu. Nếu không có pha loãng thích hợp, bạn có thể kết thúc cách tập trung quá mức của một loại dầu đặt trên da của bạn mà có thể dẫn đến việc đốt cháy nó.

Bằng cách pha loãng nó, bạn sẽ có hiệu quả làm giảm nồng độ của nó mà sẽ làm giảm cơ hội gặp tác dụng phụ tiêu cực và kích ứng nghiêm trọng như là kết quả của việc sử dụng nó. Một số loại dầu vận chuyển tốt nhất cho tinh dầu sẽ là dầu dừa hoặc dầu jojoba. Cả hai đều có những lợi ích riêng cho sức khỏe của da và chúng có thể pha loãng hiệu quả các loại tinh dầu để làm cho chúng an toàn cho các ứng dụng chuyên đề.

Giảm sự xuất hiện của vết sẹo

Nếu bạn là người có liên quan đến rất nhiều vết sẹo mụn trứng cá, bạn có thể quan tâm đến việc tạo ra một vết sẹo điều trị cho những vết sẹo hiện có của bạn. Tinh dầu không chỉ tốt cho việc giảm mụn, nhưng chúng có thể được sử dụng để hạn chế tổn thương vết sẹo và thậm chí ngược lại loại tổn thương này cho làn da của bạn.

Để được hưởng lợi từ việc điều trị vết sẹo bằng tinh dầu, bạn sẽ muốn sử dụng các loại dầu được biết đến để cung cấp các đặc tính có lợi cho làn da của bạn cho một làn da khỏe mạnh và thậm chí có thể làm nổi bật làn da của bạn bao gồm dầu cây trà và dầu oải hương. Đối phó với những vết sẹo là một vấn đề lớn khi bị mụn trứng cá vì vết sẹo có thể kết thúc để lại những đốm đen trên da bạn.

Nhìn chung, có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể nhận được từ việc sử dụng tinh dầu cho mụn trứng cá. Có tất cả các loại tinh dầu có thể có tác động to lớn đến sức khỏe làn da của bạn bao gồm khả năng hạn chế số lượng mụn trứng cá mà bạn gặp phải.

Dầu cây trà có lẽ là tinh dầu nổi tiếng nhất để chống lại mụn trứng cá. Tuy nhiên, nó không phải là lựa chọn duy nhất có hiệu quả. Có rất nhiều loại dầu khác mà bạn có thể xem xét sử dụng để giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá mà bạn bị. Hãy chắc chắn để thử các loại tinh dầu khác nhau để xem những gì kết hợp hoạt động tốt nhất cho làn da của riêng bạn.

Trả lời

Contact Me on Zalo