Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ

Sau khi chọn được đúng tinh dầu tràm nguyên chất thì việc sử dụng tinh tràm cho con của bạn sao cho hiệu quả và không ảnh hưởng đến trẻ cũng là điều quan trọng. Để các mẹ sử dụng đúng , chúng tôi tổng hợp những thông tin cần lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ như sau:

Có thể bạn quan tâm: Cách phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất cho các mẹ

Phòng và chữa côn trùng cắn

Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới gió mùa và cũng chính lý do đó mà ruồi, muỗi, kiến và những loại côn trùng khác khá nhiều. Việc mua tinh dầu tràm về để phòng tránh, để chữa những vết côn trùng cắn của các bậc cha mẹ là điều cần thiết. Để hiệu quả nhất, bạn nên lưu ý: để đuổi côn trùng hiệu quả bạn nên dùng 1, 2 giọt tinh dầu tràm bôi lên quần áo. Tránh bôi lên da bé vì tinh dầu sẽ ngấm rất nhanh vào da trẻ. Như thế, hiệu quả sẽ giảm đi. Nếu bạn bôi lên quần áo, hiệu quả sẽ giữ được khoảng 4 – 5 tiếng.

Nếu con bạn bị côn trùng cắn: kiến, muỗi thì bạn chỉ cần đổ tinh dầu và bôi lên chỗ bị cắn. Sau khoảng 15 phút thì trẻ sẽ hết ngứa và mẩn đỏ.

Dùng tinh dầu tràm để giữ ấm cho trẻ

Mùa Đông đang về và nhu cầu giữ ấm cho trẻ cũng được các cha mẹ tính đến khi mua tinh dầu tràm. Để giữ ấm hiệu quả bạn có thể pha 3 -4 giọt tinh dầu để tắm cho trẻ. Trong quá trình tắm nếu massage thêm thì hiệu quả tốt hơn.

Trước khi đi ra ngoài, bạn có thể bôi lên thái dương trẻ, lòng bàn chân và lòng bàn tay của trẻ.

Giúp không khí trong lành hơn

Môi trường đô thị hiện nay khá ô nhiễm và vì thế bạn cũng cần một giải pháp để làm không khí trở lên trong lành hơn. Tinh dầu tràm có một đặc tính rất ưu việt là giúp không khí trong lành. Nó không chỉ hạn chế các vi khuẩn, nấm gây bệnh trong không khí mà còn làm tinh thần của mẹ và bé sảng khoái, vui vẻ và yêu đời hơn.

Về độ tuổi để trẻ dùng tinh dầu tràm

Đây là vấn đề ít ai quan tâm đến nhưng là một vấn đề quan trọng. Để an toàn trẻ nhất, nếu bé nhà bạn nhỏ hơn 6 tháng thì không nên dùng tinh dầu tràm trực tiếp. Với những trẻ trên 3 tháng tuổi, bạn có thể tham khảo bảng sau.

Bảng nồng độ dung dịch tinh dàu cho trẻ
Bảng nồng độ dung dịch tinh dàu cho trẻ (nguồn: https://nourishingjoy.com)

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ. Để mua tinh dầu tràm nguyên chất, bạn có thể đặt mua tại đây: https://thesala.vn/tinh-dau-tram-cajeput/ . Chúng tôi có shipping COD toàn quốc để thuận tiện cho bạn mua tinh dầu tràm của chúng tôi.

Nguồn: https://thesala.vn

Trả lời

Contact Me on Zalo