Tìm hiểu về sâm maca Peru và maca Trung Quốc

Bột sâm Maca Vàng Nhập Khẩu Peru

Sâm Maca là một loại rễ củ của dòng họ cải ở được trồng tại Peru. Loại cây này được trồng tại núi Andes – nơi có độ cao khoảng 4000m so với mực nước biển. Đặc điểm nổi bật của sâm maca được biết đến làm tăng khả năng sinh sản, tăng cường hormone Tostesterone ở nam giới nhờ thành phần phytochemicals có trong sâm maca. Tuy nhiên, vì được khai thác và sử dụng quá nhiều nên chúng gần như tuyệt chủng. Vào những năm 1980, công ty dược phẩm Quimica Suiza tại Peru đã khôi phục lại loại thảo dược này.

3 loại củ sâm Maca Peru
Củ sâm Maca Peru

Năm 2013, nhu cầu sử dụng sâm maca tại Trung Quốc đã tăng 11 lần nên đã tạo ra cơn sốt sâm maca tại đó. Các thương nhân Trung Quốc mua chúng tại Peru với mức giá cao gấp từ 5 – 10 lần so với thông thường. Tuy nhiên, 1 năm sau đó các thương nhân này đã không thu mua chúng vì họ có thể trồng chúng tại đỉnh núi Vân Nam – Trung Quốc. Nơi đây có độ cao tương đương với dãy núi Andes.

Sự khác biệt về địa lý, điều kiện khí hậu, thổ dưỡng, hệ sinh thái, nguồn nước và giống cây trồng khiến cho nơi đây có sự khác biệt về chất lượng, thành phần dinh dưỡng và hiệu quả sử dụng. Hãy cùng The Sala tìm hiểu sự khác biệt giữa sâm maca Peru và maca Trung Quốc.

Phân biệt sâm maca Peru và Trung Quốc
Phân biệt sâm maca Peru và Trung Quốc: Bên trái là maca Peru, bên phải là maca Trung Quốc

Công dụng sâm maca: Sâm maca tại Peru đã được chứng minh qua lịch sử hơn 2000 ngàn năm và được các khoa học thực chứng có các công dụng: cải thiện khả năng sinh sản của nam và nữ, loãng xương, cải thiện trí nhớ, chống căng thẳng, bảo vệ thần kinh, để cung cấp năng lượng, rối loạn chức năng tình dục và hội chứng chuyển hóa. Công dụng của sâm Maca Peru đã đượcc chứng minh bởi người Trung Quốc khi diễn ra cơn sốt vào năm 2013. Sâm maca được trồng tại Trung Quốc thì chưa được chứng minh điều gì về chất lượng dược liệu.

Để tăng hiệu quả về khối lượng thu hoạch sâm maca, người dân Trung Quốc đã biến đổi gen để có củ nhiều nhánh hơn, khối lượng nặng hơn. Sâm maca Peru thì giữ nguyên và đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm được trồng ở nơi vốn thuộc về nó nên giàu chất dinh dưỡng, không hóa chất và 100% là hữu cơ.

Sâm maca của Peru được xuất khẩu đi các nước châu Âu nhưng sản phẩm được trồng tại Trung Quốc thì không. Đây là sự khác biệt về chất lượng sản phẩm.

Hình dạng bên ngoài: hình dáng sâm maca Trung Quốc nhỏ hơn, kích thước không đều và khi phơi khô lại rồi thì chúng nhiều nếp nhăn hơn. (Thành phần dinh dưỡng không đầy đủ bên trong khiến chúng co lại nhiều hơn)

Bằng sự so sánh khác biệt này hy vọng bạn có thể lựa chọn được dòng sản phẩm thích hợp cho nhu cầu của bản thân. Nếu bạn chưa biết mua sản phẩm maca nguồn gốc Peru ở đâu hãy liên hệ với chúng tôi – The Sala – chuyên các sản phẩm nông sản tại Nam Mỹ.

Đặt Mua Sâm Maca Peru Tại The Sala

https://thesala.vn/sam-maca-peru/

Trả lời

Contact Me on Zalo