Tinh dầu có thể kiểm soát hội chứng chân không yên?

Biểu hiện của bệnh chân không yên

Hội chứng chân không yên RLS – Restless Leg Syndrome có những biểu hiện cảm giác nóng rát, bồn chồn hoặc ngứa ran. Những người bị tình trạng này này cảm giác chân di chuyển và không thể ngủ ngon giấc vào mỗi đêm. Nếu sau một ngày làm việc và bạn bị là nạn nhân của hội chúng này thì có thể dùng hỗn hợp tinh dầu thiên nhiên để kiểm soát chúng.

Nguyên nhân chính xác của hội chứng chân không yên có thể khó nắm bắt nhưng thường liên quan nhất đến sự thiếu hụt chất sắt và việc sản xuất quá nhiều dopamine. Hiện tại một trong những chiến binh phổ biến nhất chống lại RLS là điều trị bằng dopamine, mặc dù các nhà nghiên cứu hy vọng rằng các phương pháp điều trị này có thể hoạt động tạm thời và dẫn đến tình trạng xấu đi theo thời gian. Do đó, có ý nghĩa rằng rất nhiều người đang chuyển sang các lựa chọn thay thế tự nhiên. Các nghiên cứu cho thấy một số loại tinh dầu có khả năng làm giảm sự thôi thúc liên quan đến hội chứng chân không yên.

Với suy nghĩ này, sẽ có ý nghĩa rằng các loại dầu thiết thực nhất để hỗ trợ RLS là những loại có đặc tính chống co thắt và an thần, vì chúng có thể giúp hạn chế co thắt và ngăn cơ thể và tâm trí hoạt động quá mức. Ví dụ về các loại dầu bao gồm: hoa oải hương – Lavender, hoa cúc La Mã – Roman Chamomile, cây xô thơm – Clary Sage, hoắc hương – Patchouli và cây kinh giới ngọt – Sweet Marjoram. Thường được tìm thấy trong các hỗn hợp hỗ trợ giấc ngủ và làm dịu các dạng căng thẳng khác nhau. Các loại tinh dầu này ngoài việc ngăn chặn biểu hiện RLS còn giúp các bạn tạo ra sự thư giãn cho phép bạn một giấc ngủ sâu. Nhưng tinh dầu có nên là giải pháp đầu tiên của bạn để đối phó với căn bệnh này?

Nếu bạn bị hội chứng chân bồn chồn và đang tìm cách chữa trị mà không hỏi ý kiến chuyên gia y tế, hãy dừng lại. RLS có thể đi kèm với suy thận, thiếu sắt và không bao giờ và tổn thương cột sống. Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề xa hơn như mất ngủ, trầm cảm, mệt mỏi vào ban ngày, chỉ gọi tên một số ít. Hơn nữa, có một số lượng hạn chế các nghiên cứu về tác dụng trị liệu bằng tinh dầu đối với những người mắc hội chứng chân không yên. Có thể an toàn khi cho rằng điều này là do các bác sĩ thường không biết nguyên nhân chính xác của tình trạng này. Điều đó nói rằng, chúng tôi hy vọng cho các nghiên cứu sâu hơn và sâu rộng hơn trong lĩnh vực hương liệu này. Vui lòng kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng các loại tinh dầu để giúp hội chứng chân không yên.

Trộn tinh dầu cho hội chứng RLS

  • 35 giọt hoa oải hương
  • 25 giọt hoa cúc La Mã
  • 15 giọt Clary Sage
  • 15 giọt Sweet Marjoram
  • 10 giọt hoắc hương

Thêm hỗn hợp trên vào một chai 5ml dầu nền. Tỷ lệ pha loãng là 3% và bạn dùng nó để massage lên chân trước khi đi ngủ. Bạn cũng nên khuếch tán hỗn hợp trên trong 30 phút trước khi đi ngủ và bạn cũng cũng có thể kết hợp 6 giọt hỗn hợp trên với 30ml dầu nền + 80ml muối ngâm để ngâm chân ấm trước khi đi ngủ. Hy vọng những giải pháp trên sẽ cho bạn một giấc ngủ sâu.

Nếu bạn không biết dầu nền là gì hãy đọc qua bài sau: Dầu nền là gì và công dụng của dầu nền

Nguồn: edengarden.com

Trả lời

Contact Me on Zalo