• Mở Cửa: 09 A.M - 09 P.M
 • Phone: +8484 284 2248

Tinh Dầu Tràm Gió Cajeput

Tinh Dầu Tràm Gió Cajeput

70.000 vnd450.000 vnd

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
1 Review (s) / Add your Review
* Clear selection
SKU: CATR Danh mục

Lịch sử của tinh dầu tràm: Dầu tràm được chiết suất bằng phương pháp chưng cất từ lá của cây tràm gió hay còn được gọi là tràm lá dài. Cây tràm gió phân bố chủ yếu ở các tinh miền trung và cha ông ta từ xưa đã biết dùng lá tràm tắm mỗi khi bị cảm, dùng lá đốt dể đuổi muỗi. Sản phẩm thích hợp cho trẻ em, người lớn và phụ nữ mang thai.

Cây tràm gió
Hoa tràm gió

Cách tạo ra tinh dầu tràm

Khu vực miền Trung (cụ thể là các tỉnh Huế, Quảng Trị) có truyền thống nấu dầu tràm lâu năm. Phương pháp nấu dầu tràm là chưng cất hơi nước (lôi cuốn hơi nước). Một nồi dầu tràm khoảng 1.5 tạ sẽ mất thời gian khoảng 5 tiếng sẽ cho ra 100ml tinh dầu tràm.  Xem thêm tại đây.

Nhiều trường hợp sử dụng dầu chổi chít để pha với dầu tràm nên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua tinh dầu nguyên chất. Cách phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất tại đây: https://thesala.vn/cach-phan-biet-tinh-dau-tram-nguyen-chat-cho-cac-me/

Thành phần dầu Tràm

Tinh dầu tràm (tên tiếng anh là Cajeput Essential Oil) được chiết suất bằng phương pháp trưng cất từ phần lá của cây tràm gió. Các thành phần của dầu tràm giúp cho dầu có nhiều công dụng riêng biệt. Các thành phần chính được kiểm nghiệm gồm:

 • 1,8 – cineole – 54.0 %
 • α –terpineol – 12.5 %
 • Limonene – 6.0 %
 • Linalool – 3.4 %
 • γ-terpinene – 2.0 %
 • Myrcene – 1.9 %
 • α-pinene – 1.9 %
 • Terpinolene – 1.5 %
 • β-caryophyllene –  1.4 %
 • β – pinene – 1.4 %

Thông tin tinh dầu tràm The Sala

 • Nguồn gốc xuất xứ: Quảng Trị, Huế
 • Phương pháp: Chưng cất hơi nước lá tràm
 • Độ bền hương: trung bình
 • Tên gọi khác: tinh dầu tràm trà, tinh dầu tràm huế, tinh dầu tràm gió.
 • Có thể dùng chung với: tinh dầu sả, khuynh diệp, lavender.. để tạo công dụng tốt hơn
 • Tính nhất quán hỗn hợp: đặc hơn nước một chút.
 • Màu sắc: màu vàng ngả xanh đến trong (phụ thuộc vào thời tiết, mùa vụ, loại lá, đặc điểm khí hậu, địa phương).

Về màu sắc của tinh dầu tràm:

 • Tinh dầu tràm màu vàng nhạt đến vàng óng: do lá tràm già ngả vàng và lá khô thường được thu hoạch lá và cuối hè.
 • Tinh dầu tràm có xanh nhạt: do nguyên liệu có nhiều lá non và xanh, thường được thu hoạch vào mùa xuân.
 • Tinh dầu tràm có màu xanh đậm: chủ yếu là lá xanh, cây thường được trồng ở những vùng nước mặn.
 • Tính chất nhẹ hơn nước và không tan trong nước.

Cách dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Nếu bạn có con trẻ sơ sinh trong nhà chắc hẳn việc tìm hiểu sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ luôn hiện hữu trong đầu bạn với các câu hỏi: dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh? cách bôi dầu tràm cho trẻ sơ sinh? có nên dùng dầu tràm cho trẻ sơ sinh? dầu tràm có tốt cho trẻ sơ sinh? cách sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh như thế nào? Đó là những thắc mắc của mọi bà mẹ. Để làm yên lòng các mẹ trong việc sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh thì bạn nên đọc kỹ những lời khuyên sau:

Dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Tinh dầu tràm có thể dùng được cho trẻ nhưng từ 3 tháng tuổi trở lên vì trẻ chưa phát triển đầy đủ. Đối với lần đầu sử dụng tinh dầu cho trẻ, bạn nên xông tinh 3 – 5 giọt cho một lần để chắc chắn rằng trẻ không bị dị ứng bởi tinh dầu tràm. Khi dùng cho các mục đích, bạn nên dùng một khối lượng bằng nửa so với người lớn.

Cách sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Như đã nói ở trên, độ tuổi ít nhất cho trẻ dùng tinh dầu tràm là từ 3 tháng tuổi. Nếu con bạn bị côn trùng cắn thì bạn chỉ nên thấm một ít bôi lên chỗ bị cắn. Sau 15 phút vết sưng và ngứa sẽ hết. Trong trường hợp bạn muốn giữ ấm cho trẻ trong thời tiết đông này, bạn nên pha loãng tinh dầu tràm để tắm cho trẻ với số lượng 3  giọt cho một lần tắm.

Trước khi ra ngoài đường, nếu bạn muốn dùng tinh dầu tràm giữ ấm thì bạn chỉ nên thấm ra da của bạn và bôi lên lòng bàn chân, bàn tay của trẻ. Để phòng côn trùng cắn thì bạn nên bôi dầu tràm lên quần áo, mùng bằng 1 – 2 giọt. Hoặc bạn có thể tẩm tinh dầu tràm lên 1 khăn giấy để tránh tinh dầu tràm làm ố quần áo của trẻ.

tinh dau tram cho tre so sinh
Bôi tinh dầu tràm vào lòng bàn chân của trẻ trước khi đi ra ngoài

Một số lưu ý khách khi bạn dùng tinh dầu tràm cho trẻ:

Không cho trẻ uống tinh dầu tràm vì độ nóng của tinh dầu có thể làm tổn hại đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Không dùng tinh dầu tràm cho trẻ sinh non. Nếu cần thiết phải dùng, bạn nên pha loãng tinh dầu ở nồng độ 0.02% với dầu nền jojoba. (10ml tinh dầu jojoba với 4 giọt tinh dầu tràm).

Giữ tinh dầu tràm tránh xa tầm tay trẻ em. Nên bảo quản ở tủ thuốc gia đình.

Khi dùng một loại tinh dầu mới, bạn nên kiểm tra kỹ càng trong vòng 15 – 20 phút đầu xem trẻ có bị dị ứng, phản ứng tiêu cực không? Ngừng sử dụng nếu da nhạy cảm xảy ra.

Nếu mang thai, cho con bú hoặc dưới sự chăm sóc của bác sĩ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Không sử dụng trên vết thương hở. Không được uống, trừ khi được hướng dẫn bởi một bác sĩ.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau: https://eva.vn/suc-khoe/boi-tinh-dau-tram-giu-am-cho-con-6-thang-tuoi-me-ta-hoa-khi-thay-nguc-be-phong-rop-c131a352229.html

Cách sử dụng tinh dầu tràm thiên nhiên

Bạn có thể dùng trực tiếp tinh dầu tràm nhưng để cho công dụng tốt nhất thì có thể theo những cách sau:

Dùng tinh dầu để massage: Để cho hiệu quả massage tốt nhất bạn nên cho thêm hỗn hợp tinh dầu vào chai 60ml Jojoba gồm: 5 giọt tinh dầu tràm, 5 giọt cúc trường sinh (Helichrysum), 3 giọt tinh dầu bạc hà (Peppermint ) và 7 giọt tinh dầu nhựa thơm (Copaiba). Lắc để trộn đều. Dùng và massage vào các khu vực đau. (hỗn hợp được pha loãng 1,7%)

Hít thông mũi: Thêm vào một ống hít cá nhân và hít vào khi cần thiết: 5 giọt tinh dầu tràm (Cajeput), 5 giọt tinh dầu tràm trà (tea Tree) và 5 giọt tinh dầu chanh (lemon). Hoặc thêm 5-6 giọt hỗn hợp này vào máy khuếch tán trong 30-60 phút.

Dùng để tắm xả stress: dùng hỗn hợp 2 giọt tinh dầu tràm (Cajeput), 1 giọt Bạc hà (Peppermint) và 2 giọt tinh dầu Trầm Hương (Frankincense) với 1 thìa dầu Jojoba và 1/2 chén muối tắm. Khuấy đều và thêm vào một bồn tắm đầy đủ để ngâm mình thư giãn.

Dùng để xoa bóp: Thêm những thứ sau vào một chai 60ml gồm: 10 giọt tinh dầu tràm (Cajeput), 3 giọt tinh dầu bạc hà (Peppermint), 2 giọt tinh dầu trầm (Frankincense) và 5 giọt tinh dầu nhựa thơm (Copaiba), sau đó đổ đầy tinh dầu bơ (Avocado). Lắc đều và áp dụng cho cơ bắp làm việc quá sức. (Pha loãng 1,7%)

Chăm sóc da: Thêm vào một chai 60ml gồm hỗn hợp: 3 giọt tinh dầu tràm  (Cajeput), 4 giọt tinh dầu cam (Orange ) và 3 giọt Lavender (Pháp), sau đó đổ đầy nước chiết suất từ cây phỉ (witch hazel)  và dung dịch Polysorbate 20 (khuyến cáo của chuyên gia thẩm mỹ). Lắc đều để hỗn hợp quyện lại trước khi dùng. Cho một quả bóng bông thấm nước và lau trên các vùng da dầu. Thêm một muỗng cà phê hỗn hợp này vào một lưu vực nhỏ của nước và ngâm một miếng vải mặt cho các khu vực lớn hơn. Nhắm mắt và thư giãn, thả lỏng cơ thể, khi bạn dùng vải cho toàn bộ khuôn mặt của bạn cho một mặt nạ làm mới! Thời hạn sử dụng: 1 tuần (pha loãng 8%)

Tinh dầu tràm giúp đuổi muỗi, trị kiến cắn: bằng cách bạn có thể bôi tinh dầu tràm lên cơ thể, lên vết cắn. Sau 15 phút, ngứa và vết cắn sẽ hết. Muỗi, kiến cũng không dám đến gần bạn nữa.

Lưu ý: Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng tinh dầu tràm và tinh dầu tràm không để uống.

Xem thêm chi tiết tinh dầu tràm tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/D%E1%BA%A7u_tr%C3%A0m

Thông tin bổ sung

Thể Tích

10ml, 50ml, 100ml

1 đánh giá cho Tinh Dầu Tràm Gió Cajeput

 1. 5 out of 5

  Sản phẩm tốt cho tôi và gia đình! Chúc shop mua may bán đắt.

  Reply
Leave A Comment

Related Products

Tinh Dầu Ngọc Lan Tây Ylang
Tinh Dầu Xô Thơm
x
X