• Mở Cửa: 09 A.M - 09 P.M
  • Phone: +8484 284 2248

Tinh Dầu Trầm Hương Frankincense

Tinh Dầu Trầm Hương Frankincense

500.000 vnd

Out of stock

Category:

Về bản chất tinh dầu trầm hương

Tinh Dầu Trầm Hương Dầu Trầm Hương Frankincense
Tinh Dầu Trầm Hương Dầu Trầm Hương Frankincense

Tinh dầu trầm hương được lấy từ nhựa khô và chưng cất của cây Trầm hương, có nguồn gốc từ các vùng cụ thể của châu Phi và Trung Đông.

Tinh dầu trầm hương (Frankincense) được đặt tên theo thuật ngữ “franc encens”, có nghĩa là “hương chất lượng cao” bằng tiếng Pháp. Được coi là một “hương tinh khiết”, đó là mong muốn nhất của tất cả các loại hương khác.

Hương thơm mạnh mẽ của nó có thể được mô tả như gỗ, đất, và cay với một sắc thái trái cây. Được sử dụng trong hương liệu, hương thơm an thần và an ủi của nó được cho là tăng cường và thúc đẩy hệ thống hô hấp.

Tinh dầu trầm hương có chứa các đặc tính làm giảm cảm giác lo lắng, kích thích hệ thống miễn dịch, và làm giảm các dấu hiệu lão hóa, trong số các hoạt động được chứng minh khác. Nó có thể được sử dụng mỹ phẩm, y học, và để loại bỏ vi khuẩn bề mặt và trong không khí.

Phụ nữ mang thai và cá nhân bị rối loạn chảy máu được cảnh báo rằng Trầm hương là một chất kích thích có tác dụng làm loãng máu, có thể làm tăng nguy cơ chảy máu bất thường.

Lịch Sử Dầu Frankincense

Cây Boswellia carteri, thường được gọi là Frankincense, có nguồn gốc từ nhựa trắng sữa được tiết ra bởi cây Frankincense. Sau khi các giọt nhựa của cây để khô và cứng thành hình dạng nước mắt trên cây trong một vài ngày, cuối cùng chúng được cạo ra để được làm thành một loại tinh dầu.

Cây Boswellia có nguồn gốc từ các vùng như Châu Phi và Bán đảo Ả Rập phía nam. Nguồn đầu tiên và nổi tiếng nhất của Frankincense là quốc gia Oman, đã vận chuyển loại nhựa thơm này đến các vùng như Địa Trung Hải, Ấn Độ và Trung Quốc hàng ngàn năm. Tên của cây xuất phát từ chữ “franc encens”, tiếng Pháp cho “hương chất lượng cao”. “Franc” được biết đến có nghĩa là “thuần khiết” trong khi “encens” xuất phát từ một từ có nghĩa là “đốt cháy”. Do đó, nó được coi là một “hương tinh khiết” và mong muốn nhất của tất cả các loại hương khác. Hương thơm mạnh mẽ của nó có thể được mô tả như gỗ, đất, và cay với một sắc thái trái cây. Đối với một số người, mùi hương của nó có thể so sánh với mùi hương của cam thảo.

Lịch sử của việc sử dụng tinh dầu hương trầm có nguồn gốc thời Trung cổ và được liên kết chặt chẽ với việc bị đốt cháy ở những nơi thiêng liêng và nghi lễ tôn giáo, vì nó được đánh giá cao vì mùi thơm mạnh mẽ và khói trắng nó toát ra khi bị đốt cháy. Nó cũng được sử dụng trong nước hoa, mỹ phẩm như bút kẻ mắt, salves, và phương pháp xác ướp Ai Cập. Ngày nay, vẫn còn sử dụng hàng ngày cho trầm hương trong nhiều nền văn hóa, cụ thể là văn hóa Somali, Ethiopia, Ả Rập và Ấn Độ. Người ta tin rằng hương thơm của nó sẽ mang lại sức khỏe tốt, làm sạch nhà, và làm sạch quần áo. Trong y học Ayurvedic (hệ thống y học Hindu), Frankincense được gọi là “dhoop” và được sử dụng để chữa lành vết thương, giảm viêm khớp, cân bằng hormone ở phụ nữ, và để làm sạch không khí.

Lợi Ích Của Dầu Trầm Hương Frankincense

Các thành phần hóa học chính của tinh dầu là Limonene, Pinene, Borneol, Farnesol, Phellandrene, Myrcene và các thành phần khác. Limonene thể hiện tính chất chống oxy hóa, chống viêm và chống nấm. Nó được cho là làm giảm cảm giác lo âu và kích thích hệ miễn dịch. Pinene được biết là tăng cường và tiếp thêm hệ thống hô hấp và được báo cáo là có tính chất lợi tiểu dựa trên bằng chứng thực nghiệm. Borneol đóng góp các thuộc tính bổ, gây mê, an thần và chống co thắt cho loại dầu này. Farnesol là thành phần cho phép dầu này làm giảm các dấu hiệu lão hóa của người dùng bằng cách làm mịn giao diện của nếp nhăn và tăng độ đàn hồi của da.

Được sử dụng tại chỗ và thẩm mỹ, chất làm se và chất chống oxy hóa của nó giúp dầu Trầm hương làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và không hoàn hảo của da như nám. Nó kích thích sự tăng trưởng của các tế bào mới, do đó khi được sử dụng trên các vết cắt, nó thúc đẩy việc chữa lành nhanh hơn.

Được sử dụng trong liệu pháp hương liệu, hương trầm Frankincense hoạt động như một chất làm sạch đường mũi, thúc đẩy việc giảm tắc nghẽn và khuyến khích thở dễ dàng. Đó là hương thơm ngọt ngào, thân thiện với gỗ là an thần và tăng cường tâm trạng bằng cách giảm bớt cảm giác căng thẳng và lo lắng trong khi cải thiện sự tập trung và trí nhớ.

Được sử dụng trong y học, loại dầu chống viêm này được biết là làm dịu da bị viêm bằng cách giảm cảm giác đỏ, sưng và ngứa. Nó giúp khử trùng và thắt chặt các lỗ chân lông, qua đó thúc đẩy việc chữa lành nhanh chóng vết cắt, vết thương và vết sẹo. Nó được sử dụng để làm giảm đầy hơi, kích thích sự phát triển của các tế bào da mới, và kích thích lưu lượng máu và lưu thông giữa các năng lực khác.

Những điều sau đây làm nổi bật nhiều lợi ích của nó và các loại hoạt động mà nó được cho là có khả năng:

Mỹ phẩm: làm nhỏ lỗ chân lông..

Hương Thơm: chữa đầy hơi, đờm, thuốc an thần.

Y học: Khử trùng, chống viêm, làm se, chữa đầy hơi, chữa lành vết thương, hỗ trợ tế bào, lợi tiểu, kích thích loãng máu, long đờm, thuốc bổ.

Trồng Và Thu Hoạch Dầu Trầm Hương Chất Lượng

Cây trầm hương Frankincense
Cây trầm hương Frankincense

Dầu trầm hương được lấy từ nhựa của cây Boswellia carterii hoặc Boswellia sacara và có thể phát triển mạnh trong môi trường sa mạc khô, đá, sa mạc đòi hỏi lượng đất không đáng kể. Thu hoạch Hạt nhựa hương thơm liên quan đến nông dân làm cho vết rạch trong vỏ cây cho đến khi nó chảy ra chất lỏng sữa tiết ra của nó, mà nó trục xuất dưới dạng nhỏ nước. Những giọt khô trên cây trong mười ngày, sau thời gian họ được cạo tắt và đưa ra một khoảng thời gian khác để làm cứng hoàn toàn. Ở giai đoạn khô này, nhựa trông giống những tảng đá nhỏ, thô, không đồng đều, mờ.

Chất lượng của nhựa cây Trầm hương phụ thuộc vào khí hậu, điều kiện môi trường và thời gian thu hoạch. Chất lượng nhựa có thể được xác định bởi kích thước và màu sắc của nó – nhựa càng lớn và càng sáng, chất lượng càng cao. Mặc dù phương Tây thường thấy loại nhựa màu vàng hoặc màu hổ phách, loại nhựa tinh khiết nhất, đắt tiền nhất có màu từ trong đến trắng hoặc bạc với một chút xanh lục nhạt.

Để đạt được chất lượng nhựa cao nhất, cây bị “bị thương” ba lần. Cắt nó nhiều hơn thế này có thể làm hỏng cây, đòi hỏi thời gian nghỉ ngơi và tái sinh.

Nhựa cây trầm hương Frankincense
Nhựa cây trầm hương Frankincense

Làm thế nào để chiết suất tinh dầu?

Tại nhà máy chưng cất, các “tinh thể” nhựa thô nguyên chất được nghiền thành bột và được đặt trong bồn dầu. Sau khi nó trải qua quá trình chưng cất hơi nước hoặc chiết xuất CO2, nó tạo ra một tinh dầu thơm với hương thơm được mô tả là đất hoặc gỗ.

Như với tất cả các loại tinh dầu khác, tinh dầu trầm hương sẽ giữ được sự ổn định và có thời hạn sử dụng kéo dài nếu được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp với nắp đậy kín.

Sử Dụng Dầu Trầm Hương Frankincense

Tinh dầu trầm hương có thể được thêm vào một bộ khuếch tán hoặc vaporizer và hít cho mùi thơm đất, an thần của nó được biết là để tăng cường tâm trạng và chống lại stress và lo âu. Người ta tin rằng, trong thực hành tâm linh, hương thơm của Frankincense tăng cường cả trực giác và kết nối tinh thần. Một vài giọt Frankincense được thêm vào một bộ khuếch tán hoặc trộn với nước để tạo ra một bình xịt làm mát không khí có thể loại bỏ vi khuẩn trong không khí. Phun trong phòng ngủ vào ban đêm, nó có thể giúp đạt được trạng thái thư giãn và sẵn sàng cho giấc ngủ.

Sau khi pha loãng với một chất mang dầu không mùi, dầu có thể được hấp thụ vào da. Trong bồn tắm thư giãn, một vài giọt dầu có thể được thêm vào để giảm căng thẳng. Bằng cách pha trộn Frankincense với các loại tinh dầu khác và pha loãng hỗn hợp, nó có thể được sử dụng trong mỹ phẩm để làm chất chống lão hóa da mặt từ thiên nhiên. Trong dầu gội, đặc tính bổ trợ của nó được cho là giúp tăng cường rễ tóc.

Dầu chống nhiễm trùng này tạo ra chất tẩy rửa tự nhiên và chất khử trùng tự làm để làm sạch môi trường trong nhà, loại bỏ vi khuẩn có hại trong đó, và khử mùi bất kỳ phòng nào trong nhà. Khi trộn với baking soda và tinh dầu chanh vàng, nó tạo ra một chất chà rất hữu ích để loại bỏ dầu mỡ và trả lại cái sạch vốn có và hương thơm. Để sử dụng nó với một chiếc khăn, nó có thể được pha trộn với nước và tinh dầu Thyme để lau sạch các bề mặt như bàn.

Chống Chỉ Định Dầu Frankincense

Theo hướng dẫn của NAHA, New Directions Aromatics (NDA) không khuyên bạn nên uống các loại tinh dầu. Mặc dù hiếm khi gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng do sử dụng tinh dầu trầm hương, sau đây là các triệu chứng có thể có của các tác dụng phụ tiêu cực: phát ban và / hoặc đau dạ dày, chẳng hạn như đau bụng, tràn dịch vị dạ dày và buồn nôn. Những người bị rối loạn chảy máu hoặc những người dùng thuốc chống đông máu được cảnh báo rằng Frankincense có tác dụng làm loãng máu có thể làm tăng nguy cơ chảy máu bất thường.

Như trường hợp với tất cả các loại tinh dầu, bắt buộc phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu trầm hương cho các mục đích điều trị. Phụ nữ có thai được khuyến cáo mạnh mẽ chống lại việc sử dụng tinh dầu trầm hương, do tính chất của nó, có thể gây ra kinh nguyệt có thể nguy hiểm cho thai nhi. Phụ nữ mang thai và cho con bú, những người khăng khăng sử dụng nó, trước hết nên tìm hướng dẫn y tế của bác sĩ. Dầu nên luôn luôn được lưu trữ trong một khu vực không thể tiếp cận với trẻ em.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Tinh Dầu Trầm Hương Frankincense”

Related Products

Tinh Dầu Quế The Sala
Tinh Dầu Gừng
x
X