Ý nghĩa cây tuyết tùng

Rừng Tuyết Tùng

Cây tuyết tùng có lịch sử xuất phát từ dãy núi Hymalaya chính vì thế, để hiểu hơn về cây tuyết tùng, chúng ta nên hiểu hơn về lịch sử, đặc tính và lợi ích của loại cây này.

Cây tuyết tùng đã được tôn kính vì ý nghĩa tâm linh của nó trong hàng ngàn năm. Gỗ của nó đã được sử dụng cho các cửa của những ngôi đền linh thiêng và được đốt trong các nghi lễ thanh tẩy để thanh tẩy. Cây được cho là nơi chứa các vị thần quan trọng và là lối vào các cõi cao.

Cây tuyết tùng (Cedar tree) xuất phát từ tiếng Do Thái (Qatar) có nghĩa làm nhòe. Loại gỗ tuyết tùng được sử dụng trong các lễ nghi thanh tẩy và làm sạch của người Do  Thái. Tại dãy Himalayas, gỗ tuyết tùng được gọi là “deodar” từ tiếng Phạn là “devdar” có nghĩa là gỗ của các vị thần.

Lịch sử của cây Tuyết Tùng

Lịch sử người Sumeria cổ đại đã tôn kính cây tuyết tùng hơn 7.000 năm trước, gọi nó là Cây thế giới, nơi ở của Ea, vị thần chính của họ. Kinh thánh có rất nhiều tài liệu tham khảo về cây tuyết tùng, bao gồm cả việc sử dụng nó trong Hòm giao ước.

Các cây Tuyết Tùng được trồng nhiều tại khu vực Trung Đông và chủ yếu tập trung tại dãy Himalayas – nơi biên giới của Ấn Độ và Pakistan. Những cây Tuyết Tùng tại nơi đây có chiều cao hơn 60m.

Lợi ích của cây tuyết tùng

Gỗ Tuyết Tùng được sử dụng để chữa bệnh, thanh lọc và bảo vệ tâm hồn. Thuộc tính tinh thần của nó được cho là để thúc đẩy những suy nghĩ hòa bình và giúp giải thích các thông điệp từ nội tâm.

Tinh dầu gỗ Tuyết Tùng (Cedarwood Essential Oil) được sử dụng nhiều trên thị trường. Công dụng của tinh dầu gỗ tuyết tùng lại càng phong phú và hiệu quả hơn so với gỗ của nó vì tinh dầu là tinh chất hoàn hảo từ cây của nó.

Bạn có thể tìm hiểu về tinh dầu gỗ tuyết tùng tại đây: https://thesala.vn/tinh-dau-tuyet-tung-cedarwood/

Trả lời

Contact Me on Zalo